Muối Hầm: Tìm Hiểu Và Cách Làm Tại Nhà

 Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều về muối jodium, muối biển hay muối himalaya. Nhưng bạn có biết gì về “muối hầm”? Cùng chúng tôi tìm hiểu về loại muối này và cách để bạn có thể tự làm nó tại nhà!

1. Muối Hầm Là Gì

 Muối hầm được sản xuất từ việc hầm muối tinh khiết ở nhiệt độ cao, không thông qua quá trình luyện rafin. Kết quả là muối có hạt lớn, không chứa các chất phụ gia và có hàm lượng khoáng chất tự nhiên cao.

 

2. Muối Hầm Có Iod Không

 Trái với muối jodium thường thấy trên thị trường (được bổ sung iod), muối hầm không chứa iod. Mặc dù iod là một khoáng chất quan trọng cho cơ thể, nhưng người tiêu thụ cần biết rằng không phải tất cả các loại muối đều có iod. Vì vậy, nếu bạn quyết định sử dụng muối hầm như là nguồn cung cấp muối chính cho gia đình, bạn nên cân nhắc bổ sung iod từ các nguồn khác.

3. Cách Làm Muối Hầm

 Nguyên liệu:

 Muối biển tinh khiết

 Cách làm:

  •  Chuẩn bị muối: Mua muối biển tinh khiết. Tránh mua muối có chất bảo quản hoặc chất phụ gia khác.
  •  Hâm nóng: Đặt lượng lớn muối trong một nồi chịu nhiệt lớn. Hâm nóng muối ở nhiệt độ cao (khoảng 300-400 độ Celsius) trong khoảng 2-3 giờ.
  •  Làm mát và đóng gói: Sau khi hầm, tắt bếp và để muối tự làm mát trong nồi. Khi muối đã hoàn toàn nguội, đóng gói chúng vào trong những hũ kín đáo.
  •  Lưu ý: Quá trình này sẽ tạo ra muối hạt lớn, nên bạn có thể sử dụng máy nghiền muối để có hạt muối nhỏ hơn nếu muốn.

 Muối hầm không chỉ là một sự lựa chọn khác biệt so với những loại muối thông thường mà còn mang lại hương vị độc đáo và giữ được nhiều khoáng chất tự nhiên. Tuy nhiên, khi sử dụng muối hầm, người tiêu thụ cần nhớ về việc bổ sung iod từ các nguồn thực phẩm khác để đảm bảo sức khỏe cho cơ thể.

  

 chế biến