Hành Muối Ngày Tết: Món Ăn Truyền Thống Đậm Đà Văn Hóa

 Khi Tết Nguyên Đán đến, mỗi gia đình Việt Nam bắt đầu tất bật chuẩn bị những món ăn truyền thống. Trong đó, hành muối là món ăn không thể thiếu trên mâm cỗ Tết. Hành muối không chỉ đơn thuần là món ăn, mà còn là biểu tượng của sự đoàn tụ và tình thân trong gia đình. Cùng tìm hiểu cách làm dưa hành muối ngon cho ngày Tết qua bài viết này!

1. Hành Muối – Món Ăn Mang Đậm Hương Vị Tết Cổ Truyền

 Dưa hành muối không chỉ là món ăn giòn tan, mặn mặn đem lại cảm giác ngon miệng, mà còn là một phần của nét văn hóa ẩm thực Việt Nam. Mỗi lần thưởng thức, ta không chỉ cảm nhận hương vị của dưa hành mà còn cảm nhận nét đặc trưng của ngày Tết.

 

2. Cách muối dưa hành ngày Tết ngon

 Nguyên liệu:

 Hành tươi (loại hành lá xanh)

 Muối

 Nước

 Cách làm:

 Bước 1: Chuẩn bị hành

 Rửa sạch hành, cắt bỏ phần rễ và phần lá xanh đỉnh. Cắt hành thành đoạn dài khoảng 5-7cm.

 Bước 2: Pha dung dịch muối

 Trong một nồi nhỏ, đun sôi nước và muối (tỉ lệ khoảng 1 phần muối cho 10 phần nước) cho đến khi muối hoàn toàn tan trong nước.

 Bước 3: Ngâm hành

 Khi dung dịch muối đã nguội, đặt hành đã cắt vào lọ hoặc bát sâu. Đổ dung dịch muối đã pha vào sao cho ngập hành.
Đậy kín và để hành muối ngâm từ 3-5 ngày.

 Bước 4: Thưởng thức

 Sau khi ngâm đủ thời gian, lấy hành ra và để ráo. Hành muối có thể được bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 2-3 tuần.

 Hành muối là món ăn đặc trưng của ngày Tết, mang đậm nét văn hóa và truyền thống. Với cách làm dơn giản trên, bạn hoàn toàn có thể tự tay chuẩn bị món ăn này cho gia đình mình. Mỗi miếng hành muối giòn giòn, mặn mặn sẽ khiến mâm cỗ Tết của bạn thêm phần phong phú và đặc sắc. Chúc bạn có một cái Tết đầy ấm áp và vui vẻ bên gia đình!

  

 nhất chua kiệu