Trứng Muối – Một Bí Quyết Ẩm Thực Đến Từ Đông Á

 Khi nói đến trứng muối, nhiều người sẽ liên tưởng đến một hương vị mặn mặn, đặc trưng của các món ăn truyền thống tại nhiều nước châu Á. Nhưng bạn đã biết trứng muối tiếng Anh là gì chưa? Và làm thế nào để chuẩn bị một món trứng muối ngon tại nhà? Hãy cùng khám phá trong bài viết này!

1. Trứng Muối Trong Tiếng Anh

 Trứng muối trong tiếng Anh được gọi là “Salted Egg” – một tên gọi đơn giản nhưng phản ánh chính xác bản chất của món ăn.

 

2. Lòng Đỏ Trứng Muối – Linh Hồn Của Món Ăn

 Phần lòng đỏ trứng muối có màu vàng cam, chứa đầy hương vị và là phần được nhiều người yêu thích nhất. Khi được chế biến, lòng đỏ trứng muối thường tạo ra một lớp mặn ngọt, dẻo và ngậy, làm tăng hương vị cho nhiều món ăn.

3. Trứng Muối Trong Các Món Ăn

 Trứng muối thường được sử dụng trong các món cháo, cơm, bánh và thậm chí là một số món tráng miệng.

 Có thể chế biến thành nhiều món ngon như bánh bao nhân trứng muối, tôm chiên trứng muối hay bánh trung thu nhân trứng muối.

4. Trứng Muối Và Lượng Calo

 Một quả trứng muối chứa khoảng 70 calo, tuy nhiên, lượng calo này có thể thay đổi tùy thuộc vào cách chế biến và kích thước của trứng.

5. Trứng Muối Luộc Bao Lâu

 Để luộc trứng muối, bạn cần đun sôi trứng trong khoảng 20 phút. Sau khi đã luộc xong, hãy để trứng ngâm trong nước lạnh để dễ bóc vỏ.

6. Cách Làm Trứng Muối Tại Nhà

 Nguyên liệu: Trứng vịt, muối jodium, nước.

 Cách làm:

  •  Pha nước mặn bằng cách hòa 1 phần muối với 3 phần nước. Đảm bảo muối tan hoàn toàn.
  •  Đặt trứng vịt vào trong một hũ sạch, sau đó đổ nước mặn vào cho đến khi trứng được ngập hoàn toàn.
  •  Đậy nắp hũ và để trứng ngâm trong khoảng 3-4 tuần.
  •  Sau khi đã ngâm đủ thời gian, lấy trứng ra và sử dụng theo ý muốn.

 Trứng muối là một phần không thể thiếu trong nền ẩm thực Đông Á. Với hướng dẫn trên, bạn hoàn toàn có thể tự tay chuẩn bị những quả trứng muối ngon tại nhà. Chúc bạn thực hiện thành công và tận hưởng hương vị độc đáo của trứng muối.

  

 nhiêu