Stearyl alcohol là gì

 Stearyl alcohol là gì

 Stearyl Alcohol, hay còn được biết đến với tên gọi Octadecyl Alcohol hoặc 1-Octadecanol, là một loại cồn béo hữu cơ được tạo ra từ axit stearic, một axit béo bão hòa tự nhiên được tìm thấy trong nhiều nguồn thực vật như cacao, bơ hạt mỡ,… Với công thức hóa học CH3(CH2)16CH2OH, Stearyl Alcohol được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp dược phẩm, hóa chất, mỹ phẩm và chăm sóc cơ thể với nhiều tác dụng khác nhau.

 Tuy có chứa đuôi “Alcohol” trong tên gọi, nhưng Stearyl Alcohol và cồn khô Ethanol là hai loại cồn hoàn toàn khác nhau về đặc tính và công dụng. Stearyl Alcohol thuộc nhóm cồn béo, có tính chất không hòa tan trong nước và được sử dụng làm chất nhũ hoá và làm mềm trong các sản phẩm mỹ phẩm và chăm sóc cơ thể.

 Stearyl alcohol có công thức hóa học là C18H38O, là một loại chất béo nhưng có khả năng hòa tan trong nước. Điều này giúp nó được sử dụng như một chất hoạt động bề mặt trong sản xuất các sản phẩm tẩy rửa và làm sạch. Tuy nhiên, nó cũng được sử dụng như một chất ổn định trong sản xuất các sản phẩm mỹ phẩm, giúp sản phẩm đồng nhất và giảm tỷ lệ phân tách.

 Stearyl alcohol có khả năng làm mềm da và làm tóc bóng mượt, do đó nó được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm chăm sóc da và tóc như kem dưỡng da, dầu gội và dầu xả. Nó cũng được sử dụng trong các sản phẩm thuốc nhuộm tóc để giúp các hạt màu dễ dàng bám vào tóc.

 Với tính chất ổn định và khả năng làm mềm da, stearyl alcohol là một thành phần quan trọng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm.

 Cetostearyl alcohol cas number

 67762-27-0

 Xem thêm:

 https://vuahoachat.com/sucralose-c12h19cl3o8/

 https://vuahoachat.com/glycerin-c3h8o3-glycerol/

 https://vuahoachat.com/polyvinyl-alcohol-pva/

 https://vuahoachat.com/propylen-glycol-c3h8o2-propanediol/

 https://vuahoachat.com/titanium-dioxide-tio2-titan-dioxit/

 in skin care paula’s choice cosmetics inci name halal isostearyl hlb