Methyl alcohol là gì

Methyl alcohol là gì

 Methyl alcohol, còn được gọi là methanol, là một chất lỏng không màu, dễ cháy với mùi khá đặc trưng. Đây là loại rượu đơn giản nhất với công thức phân tử CH3OH và được sử dụng trong nhiều ứng dụng công nghiệp và thương mại. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các tính chất, ứng dụng và nguy hiểm của methyl alcohol.

Các tính chất của Methyl Alcohol

 Methyl alcohol là một chất lỏng dễ cháy với nhiệt độ sôi là 64,7°C và nhiệt độ đóng đáy là -97,6°C. Nó hòa tan trong nước và nhiều dung môi hữu cơ khác và có áp suất hơi cao. Methyl alcohol là chất độc khi bị nuốt hoặc hít vào và có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Các ứng dụng của Methyl Alcohol

 Methyl alcohol được sử dụng trong nhiều ứng dụng công nghiệp khác nhau, bao gồm sản xuất formaldehyd và các hợp chất hóa học khác, là dung môi cho sơn, véc ni và sơn móng tay và là chất chống đông trong hệ thống làm mát. Nó cũng được sử dụng làm nhiên liệu cho các xe đua và các phương tiện hiệu suất cao khác.

 Ngoài các ứng dụng công nghiệp, methyl alcohol còn được sử dụng trong một số sản phẩm tiêu dùng, như dung dịch rửa kính và nhiên liệu lò nấu ăn. Nó cũng được sử dụng trong nghiên cứu y khoa và khoa học như một dung môi cho các hợp chất khác nhau.

Nguy hiểm của Methyl Alcohol

 Methyl alcohol rất độc khi bị nuốt hoặc hít vào và có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm mù mắt, tổn thương thần kinh và thậm chí là tử vong. Tiếp xúc với nồng độ cao của hơi methyl alcohol có thể gây ra vấn đề về hô hấp và chóng mặt. Nuốt ngay cả lượng nhỏ của methyl alcohol cũng có thể gây ra buồn nôn, ói mửa, đau bụng và bối rối. Trong các trường hợp nghiêm trọng, nó có thể dẫn đến hôn mê và tử

 Rượu metylic và etylic đều là những hóa chất được sử dụng phổ biến, trên thực tế, chúng là những mặt hàng chủ lực trong phòng thí nghiệm hoặc kho hóa chất cơ bản nhất. Cả hai đều được sử dụng làm chất tẩy rửa bề mặt, dung môi đơn giản và/hoặc chất khử nhiễm sinh học

 Xem thêm:

 https://vuahoachat.com/sucralose-c12h19cl3o8/

 https://vuahoachat.com/glycerin-c3h8o3-glycerol/

 https://vuahoachat.com/polyvinyl-alcohol-pva/

 https://vuahoachat.com/propylen-glycol-c3h8o2-propanediol/

 https://vuahoachat.com/titanium-dioxide-tio2-titan-dioxit/

  

 and ethyl