Đá Xay – Thức Uống Mát Lạnh Cho Mùa Hè Sôi Động

 Đá xay, hay còn được gọi là “frappe” trong tiếng Anh, là một loại thức uống phổ biến trên thế giới, đặc biệt là vào mùa hè. Đá xay được làm từ các nguyên liệu như socola, trà, cà phê, hoặc trái cây được xay nhuyễn cùng đá và sữa. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các món đá xay phổ biến và cách làm chúng tại nhà.

Socola đá xay

 Socola đá xay là một món đá xay phổ biến, được làm từ socola nguyên chất, sữa, đá và đường. Bạn có thể tìm thấy socola đá xay tại nhiều quán cà phê như Highland. Cách làm socola đá xay đơn giản, chỉ cần xay đá, sữa, socola và đường cho đến khi hỗn hợp đạt độ mịn mong muốn. Món đá xay này có hàm lượng calo trung bình, tùy thuộc vào lượng đường và socola sử dụng.

Việt quất đá xay

 Việt quất đá xay là một món đá xay rất thơm ngon và bổ dưỡng, được làm từ việt quất tươi, sữa, đá và đường. Cách làm việt quất đá xay đơn giản, chỉ cần xay tất cả các nguyên liệu lại với nhau cho đến khi hỗn hợp đạt độ mịn mong muốn.

 

Ca cao đá xay

 Ca cao đá xay là một món đá xay ngọt ngào, được làm từ bột ca cao, sữa, đá và đường. Cách làm ca cao đá xay cũng rất dễ, chỉ cần xay đá, sữa, bột ca cao và đường cho đến khi hỗn hợp đạt độ mịn mong muốn.

Milo đá xay

 Milo đá xay là món đá xay hấp dẫn dành cho những ai yêu thích hương vị của Milo. Để làm Milo đá xay, bạn chỉ cần xay đá, sữa, Milo và đường cho đến khi hỗn hợp đạt độ mịn mong muốn.

Mocha đá xay

 Mocha đá xay kết hợp hương vị của cà phê và socola, tạo nên một món đá xay đặc biệt hấp dẫn. Để làm mocha đá xay, bạn cần chuẩn bị cà phê đen, socola nóng, sữa, đá và đường. Xay đá, sữa, cà phê, socola nóng và đường cho đến khi hỗn hợp đạt độ mịn mong muốn. Sau đó, bạn có thể trang trí món đá xay này bằng một ít sữa đặc và socola rắc lên trên.

Trà xanh đá xay

 Trà xanh đá xay là một món đá xay mát lạnh, bổ dưỡng và rất dễ làm. Để làm trà xanh đá xay, bạn cần chuẩn bị bột trà xanh (matcha), sữa, đá và đường. Xay đá, sữa, bột trà xanh và đường cho đến khi hỗn hợp đạt độ mịn mong muốn. Món đá xay này không chỉ giúp giải khát mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe nhờ chứa nhiều chất chống oxy hóa từ trà xanh.

Khoai môn đá xay

 Khoai môn đá xay là một món đá xay ngon và lạ miệng, được làm từ khoai môn tươi, sữa, đá và đường. Để làm khoai môn đá xay, bạn cần luộc khoai môn cho mềm, sau đó xay cùng với sữa, đá và đường cho đến khi hỗn hợp đạt độ mịn mong muốn. Món đá xay này mang lại hương vị độc đáo và thú vị cho mùa hè của bạn.

 Các món đá xay là những thức uống mát lạnh, đa dạng về hương vị, giúp bạn giải khát và tận hưởng mùa hè sôi động. Hãy thử làm và thưởng thức những món đá xay yêu thích của mình tại nhà để cảm nhận hương vị đậm đà và sự tươi mát đến từ những nguyên liệu tươi ngon.

  

 gì đồ sô cô la chocolate bao nhiêu mint bạc hà cacao pha chanh tuyết dây dâu tây