Cồn nổi Kim Sơn – Thiên đường du lịch sinh thái ven biển Ninh Bình

 Khi đến với Kim Sơn, du khách sẽ không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc nhất vô nhị của Nhà thờ đá Phát Diệm, với kiến trúc kết hợp giữa phong cách đình chùa phương Đông và phong cách gô tích phương Tây, mà còn được trải nghiệm vẻ đẹp hữu tình của Cồn Nổi – một trong những quần thể đất ngập nổi hiếm hoi do thiên nhiên ban tặng cho khu vực này.

 Cồn Nổi nằm ở vùng bãi ngang ven biển Kim Sơn, Ninh Bình và được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển Thế giới, là một trong tám khu bảo tồn đa dạng sinh học quan trọng nhất vùng Châu Á – Thái Bình Dương. Tại Cồn Nổi Kim Sơn, du khách sẽ được đắm mình trong vẻ đẹp hoang dã mặn mòi của mặt nước và phù sa biển.

 Nơi đây còn có các bãi tắm hoang sơ tiềm năng cho du lịch sinh thái đồng quê. Với hơn 200 loài chim, trong đó có hơn 50 loài chim nước và gần 60 loài chim di cư, đây là nơi cư trú của loài Sếu đầu đỏ, được xếp vào danh sách sách đỏ Thế giới. Ngoài ra, khu vực này còn có rừng ngập mặn rộng hàng ngàn ha, bãi bồi ven biển và cửa sông. Hiện nay, khu vực ven biển Kim Sơn đang được quy hoạch phát triển du lịch bởi tỉnh Ninh Bình, và huyện đang xác định phát triển kinh tế biển và du lịch làm trọng tâm, với mục tiêu đưa Cồn Nổi trở thành một điểm đến du lịch nổi bật trong tương lai.

 tân   lập   bán

 Cồn Nổi Kim Sơn được miêu tả là một vùng đất hoang dã, nơi trú ngụ của nhiều loài chim, động vật, mang đến vẻ đẹp thơ mộng và lãng mạn cho khách du lịch. Hương vị của phù sa và đất trời miền Bắc càng làm tăng thêm sự hấp dẫn của Cồn Nổi Kim Sơn.

 Cảm giác trải nghiệm tại đây mang đến sự thoải mái, thư giãn như đang ngập tràn trong một vùng đất rộng lớn và bao la. Hiện nay, Cồn Nổi Kim Sơn đang phát triển để phục vụ du lịch sinh thái, hướng tới thu hút nhiều khách du lịch đến từ trong và ngoài nước. Đầu tư xây dựng đường vượt biển dài 6 km cũng là một ví dụ điển hình, mang lại nhiều giá trị cho du lịch cũng như hoạt động kinh tế của người dân địa phương.

 Theo kế hoạch của tỉnh Ninh Bình, khu vực Cồn Nổi Kim Sơn sẽ trở thành một điểm du lịch trọng điểm được phát triển kết hợp với kinh tế biển bởi doanh nghiệp đầu tư Xuân Trường. Khu du lịch sinh thái biển, kết hợp vui chơi và nghỉ dưỡng đang được xây dựng tại đây. Với các hoạt động du lịch mang tính lịch sử, văn hóa, tâm linh và sinh thái, Cồn Nổi sẽ trở thành một điểm đến quốc tế và được nhiều khách du lịch trong và ngoài nước biết đến.

 Ông Đỗ Hùng Sơn, Chủ tịch huyện Kim Sơn, cho biết rằng huyện Kim Sơn cùng với tỉnh Ninh Bình đang xác định phát triển nông nghiệp và du lịch là trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội trong thời gian tới. Hiện, Cồn Nổi đã được tỉnh Ninh Bình đồng ý đầu tư phát triển kết hợp với sinh thái và tâm linh, và đã thu hút nhiều đơn vị lớn đến khảo sát với những ý tưởng ban đầu. Huyện Kim Sơn đang triển khai dự án Âu Kim Đài ngăn nước mặn, giữ nước ngọt và phát triển du lịch.

 Tỉnh Ninh Bình đặt mục tiêu đưa nhiều loại hình du lịch vào hoạt động và phấn đấu đến năm 2020 trở thành một trong những trọng điểm về du lịch của cả nước, đồng thời đến năm 2030, du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

tân lập bán