Cồn i ốt là gì

Cồn i ốt là gì

 Cồn iod: Là hỗn hợp gồm iod, kali iodid và cồn. Nhược điểm của cồn iod là gây xót, kích ứng da và nhuộm màu da. Do vậy không dùng dung dịch cồn iod nồng độ trên 5% để sát trùng. Hạn chế sử dụng trên vùng da mặt, da nhạy cảm và chỉ sử dụng cho vết thương ngoài da, không dùng cho vết thương sâu, hở miệng.

 Xem thêm: I ỐT

Cồn i ốt trị mụn

 Thuốc sát trùng POVIDINE (hay còn gọi là cồn đỏ, thuốc đỏ) được sử dụng nhiều để sát khuẩn vết thương hở, bề mặt da trước khi phẫu thuật hoặc chích thuốc. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng để điều trị các bệnh ngoài da như nấm da, nước ăn tay chân, nhiễm khuẩn.

 Theo TS – BS da liễu Lã Hà, hiện nay vẫn chưa có bằng chứng cho thấy loại thuốc sát khuẩn này có thể giúp bạn trị mụn. POVIDE khi thoa lên làn da sẽ làm phá vỡ cấu trúc của da khiến da bị oxy hoá, mất đi protein, acid béo để duy trì làn da khoẻ mạnh. Ở một số trường hợp, loại cồn đỏ này sẽ khiến hoại tử da hoặc gây bong tróc và xuất hiện mụn trứng cá.

 

Cồn i ốt betadin cho chó

 

 Thành phần :

 Povidone iodine 100mg

 Glycerin 100mg

 Tá dược vđ 1ml

 Tác dụng:

 Sát trùng vết thương, vùng mổ, nơi thiến, nơi tiêm

 Thụt rửa âm đạo, tử cung, sát trùng rốn sơ sinh

 Sát trùng dụng cụ, chuồng trại

 betadine được sử dụng trong lĩnh vực y tế để điều trị nhiễm trùng, tình trạng da & bỏng. Việc sử dụng nó bắt đầu từ những năm 1800. Công thức đầu tiên của betadine được phát minh bởi một nhà hóa học người Đức tên là Jacob Hoffmann vào năm 1848.

  

  

 Tag: 5 mua dầu đâu chấm