Cách làm đậu phộng rang tỏi ớt

 Đậu phộng (lạc) rang tỏi ớt là món ăn đơn giản lạ miệng cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn. Được làm từ những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm và rẻ tiền, đậu phộng rang tỏi ớt được nhiều bà nội trợ yêu thích và lựa chọn.

 Nguyên liệu:

Cách làm đậu phộng rang tỏi ớt: Món ngon đơn giản, rẻ tiền

 – Đậu phộng: 350g

 – Bột ớt: 1 thìa

 – Ớt: 3 quả thái nhỏ

 – Tỏi: 1 củ

 – Muối tinh, dầu ăn

 Cách làm đậu phộng rang tỏi ớt

 – Bước 1: Đậu phộng mua về kiểm tra kỹ, nếu có hạt mốc cần loại bỏ ngay bởi ăn đậu phộng mốc rất không tốt cho sữa khỏe.

 Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho đậu và muối vào rang với lửa vừa, chú ý trong lúc rang đậu phộng phải đảo liên tục để đậu chín vàng đều và giòn và không bị cháy.

Cách làm đậu phộng rang tỏi ớt: Món ngon đơn giản, rẻ tiền

 Chuẩn bị hỗn hợp gồm: Tỏi băm, ớt tươi, bột ớt, muối. Nếu ăn cay, bạn có thể sử dụng ớt tươi hoàn toàn để thay thế cho bột.

 – Bước 2: Khi đậu đã rang giòn, bạn cho ra rây thưa, lắc để loại bỏ hết phần muối và những tạp chất chỉ để lại đậu phộng.

 – Bước 3: Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào đun nóng, cho hỗn hợp tỏi ớt và muối vào, sau đó cho ngay phần đậu phộng vào, đảo đều tay đến khi nào thấy hạt đậu phộng khô ráo thì bạn tắt bếp. Tiếp tục đảo đều tay đến khi đậu phộng nguội hẳn.

 Cuối cùng, bạn chỉ cần đổ đậu phộng ra đĩa và thưởng thức. Nếu làm nhiều, ăn một lần không hết, bạn có thể để dành đậu phộng rang tỏi ớt bằng cách cho đậu phộng rang tỏi ớt vào lọ, đậy kín nắp và bảo quản ở nhiệt độ phòng, khi nào cần dùng thì lấy ra.

Cách làm đậu phộng rang tỏi ớt: Món ngon đơn giản, rẻ tiền

 Chúc các bạn thành công với cách làm đậu phộng rang tỏi ớt !

Nguồn: Vietnamnet

  

  

  

  

  

  

  

  

 Tag: chị hồng ngon nước mắm bán chiên hướng o dau dđậu đường heo con lạc hà trôi chế