Vì sao cồn có khả năng sát khuẩn – Cồn công nghiệp có sát khuẩn được không

 Cồn rửa tay sát khuẩn là một loại dung dịch được sử dụng để sát khuẩn trên tay. Cồn rửa tay sát khuẩn thường chứa từ 60% đến 80% cồn và được sử dụng để loại bỏ vi khuẩn trên tay, giúp ngăn ngừa bệnh tật lây lan.

 Cồn sát khuẩn được gọi là “alcohol-based hand sanitizer” trong tiếng Anh.

 Vì sao cồn có khả năng sát khuẩn

 Cồn có khả năng sát khuẩn vì nó có tính kháng khuẩn và khả năng xuyên thấu qua màng tế bào của vi khuẩn. Khi được sử dụng để sát khuẩn, cồn sẽ loại bỏ các vi khuẩn bằng cách làm khô và phá huỷ màng tế bào của chúng.

 Cồn sát khuẩn dạng xịt

 Cồn sát khuẩn dạng xịt là một dạng cồn rửa tay được đóng gói trong chai xịt. Dạng này giúp cho việc sử dụng cồn trở nên tiện lợi hơn, không gây tình trạng đổ cồn quá nhiều hoặc không đều. Không cần quá nặng nề về cách pha cồn sát khuẩn.

 Súng bắn cồn khử khuẩn

 Súng bắn cồn khử khuẩn là một thiết bị được sử dụng để phun cồn khử khuẩn lên các bề mặt khác nhau. Thiết bị này thường được sử dụng trong các bệnh viện, trường học và các công ty để loại bỏ các vi khuẩn trên các bề mặt.

 Tại sao không dùng cồn 90 độ để sát khuẩn

 Cồn 90 độ có nồng độ cao hơn so với cồn sát khuẩn và không thích hợp để sử dụng trực tiếp trên da. Nếu sử dụng cồn 90 độ để rửa tay, nó có thể làm khô da và gây kích ứng. Do đó, cồn 90 độ không phù hợp để sử dụng làm dung dịch rửa tay sát khuẩn.

 Xem thêm: Đá bọt

 Cồn công nghiệp có sát khuẩn được không

 Cồn công nghiệp có thể có khả năng sát khuẩn tùy thuộc vào nồng độ cồn và các chất phụ gia có trong nó. Tuy nhiên, cồn công nghiệp thường có nồng độ cồn rất cao, gần 100%, nên không phù hợp để sử dụng trực tiếp trên da hoặc các bề mặt nhạy cảm khác. Nếu sử dụng cồn công nghiệp để sát khuẩn, cần pha loãng với nước và sử dụng cẩn thận để tránh những tác hại có thể xảy ra.

 Cồn sát khuẩn là một sản phẩm rất hữu ích trong việc loại bỏ vi khuẩn trên tay và các bề mặt khác. Việc sử dụng cồn sát khuẩn đúng cách sẽ giúp ngăn ngừa bệnh tật lây lan. Tuy nhiên, không nên sử dụng cồn 90 độ để sát khuẩn trực tiếp trên da và các bề mặt nhạy cảm khác. Cồn công nghiệp cũng không nên sử dụng trực tiếp mà cần pha loãng và sử dụng cẩn thận.

  

 vết thương diệt y giá gì mua trùng