Tản mạn về ống edta là gì

 Ống edta là gì

 Ống EDTA thường là muối của Natri-EDTA hoặc Kali-EDTA

 K2-EDTA là gì?

 K2-EDTA chứa 2 ion K+ liên kết với phân tử EDTA. K2-EDTA là một chất chống đông mạnh, được cho vào ống máu với mục đích ngăn cản sự đông máu xảy ra, thường được phun khô trên bề mặt trong ống nghiệm nhựa.

 Xem thêm: edta

 K3-EDTA là gì?

 K3-EDTA là một dạng khác của EDTA, chứa 3 ion K+ liên kết với phân tử EDTA, cũng thường được sử dụng để làm chất chống đông dùng cho xét nghiệm huyết học.

 Cơ chế chống đông của edta

 EDTA ngăn cản quá trình đông máu bằng liên kết với Ca++ trong máu, hình thành phức hợp EDTA-Ca bền vững. Do tính chất giữ hình dạng tế bào ổn định trong thời gian dài nên thích hợp cho các xét nghiệm khảo sát tế bào máu như: tổng phân tích tế bào máu, HbA1C, tốc độ máu lắng, huyết đồ, kéo lame quan sát hình dạng tế bào và phát hiện ký sinh trùng trong máu.

 Ống nghiệm edta nắp cao su

 Ống máu EDTA được sử dụng để thu thập mẫu máu từ bệnh nhân, dễ lấy và vận chuyển với chi phí thấp.

 Sử dụng chất kháng đông Edta (Ethylenediaminetetra Acid) với nồng độ tiêu chuẩn để giữ các tế bào trong máu nhất là tiểu cầu luôn ở trạng thái tách rời tối đa từ 6 – 8 giờ.

 Thiết kế phù hợp cho mọi hệ thống máy huyết học tự động.

 Nắp cao su tinh khiết chất lượng cao giúp kim xuyên qua dễ và đàn hồi tốt, không gây hiện tượng rơi vãi giọt máu ra ngoài, bảo vệ người sử dụng và tránh sự lây nhiễm mẫu bệnh phẩm.

  

  

  

  

  

  

  

 Tag: k2 k3 tube tubes use bd vacutainer 7 2mg plasma potassium vs anticoagulant blood lavender top royal blue color of 10 ml 5ml giá meaning price for collection sodium fluoride