Disodium edta là chất gì – Disodium edta trong mỹ phẩm

Disodium edta là gì – Disodium edta là chất gì

 Edetate dinatri (EDTA) là một chất tạo chelat (KEE-late-ing). Chất tạo chelat có khả năng loại bỏ một kim loại nặng, chẳng hạn như chì hoặc thủy ngân, khỏi máu.

 EDTA được sử dụng để giảm nồng độ canxi trong máu khi chúng đã trở nên cao nguy hiểm. EDTA cũng được sử dụng để kiểm soát rối loạn nhịp tim gây ra bởi một loại thuốc tim gọi là digitalis (digoxin, Lanoxin).

 Disodium EDTA đã được Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm (CIR) công nhận sự an toàn khi được sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

 Xem thêm: edta 2na

Disodium edta trong mỹ phẩm

 Disodium EDTA là một muối của axit etylendiamintetraacetic (thường được gọi là EDTA). Trong mỹ phẩm, nó hoạt động chủ yếu như một chất chelat, có nghĩa là nó ngăn các thành phần trong công thức liên kết với các nguyên tố vi lượng (chủ yếu là khoáng chất) có thể có trong nước hoặc các thành phần khác. Hành động này giúp tăng cường độ ổn định của công thức mỹ phẩm và giúp công việc của chất bảo quản dễ dàng hơn vì các thành phần EDTA liên kết với các ion khoáng chất mà vi sinh vật cần để vẫn còn nguyên vẹn. Ngoài việc được sử dụng trong các sản phẩm trang điểm, chăm sóc da và chăm sóc tóc, dinatri EDTA còn được sử dụng như một chất phụ gia thực phẩm.

 Trong một số nghiên cứu, Hội đồng Đánh giá Mỹ phẩm đã phát hiện ra rằng khi được sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm, dinatri EDTA là an toàn. Nó đã được xác định rằng ở nồng độ được sử dụng trong mỹ phẩm thương mại, nó không phải là chất gây mẫn cảm da cũng như không phải là chất gây ung thư và không xâm nhập qua da. Hàm lượng cao nhất của dinatri EDTA được sử dụng trong các sản phẩm để lại là 0,85% (đối với thuốc xịt màu tóc).

Ứng dụng khác của disodium edta

 Ethylenediaminetetraacetic acid (EDTA) là một trong những chất chống đông máu phổ biến nhất trên thế giới. EDTA cũng là một thành phần chính của hệ thống xử lý nước, lọc gia dụng và công nghiệp, và là một thành phần trong nhiều sản phẩm y tế. EDTA thường được sử dụng như một chất bảo quản, nhưng cũng đã được sử dụng như một chất chống đông máu.

 Axit ethylenediaminetetraacetic (EDTA) là một hợp chất hóa học được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm. Nó có nhiều lợi ích và công dụng như chống đông máu, chống vi trùng, v.v.

  

  

  

  

  

 Tag: salt of calcium dihydrate solution msds sigma molecular weight sds in cosmetics