Sử dụng phèn chua với vùng kín, không phải chị em nào cũng biết

 Vùng kín là một phần quan trọng của cơ thể, nhưng rất nhiều người không quan tâm đến việc chăm sóc nó một cách thật tốt. Tuy nhiên, chăm sóc vùng kín cần thiết để giữ vệ sinh, sức khỏe và an toàn của vùng này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng về việc chăm sóc vùng kín bằng phèn chua, cách sử dụng và các biện pháp trị viêm, bệnh, v.v.

Xông vùng kín sau sinh bằng phèn chua

 Xông vùng kín sau sinh bằng phèn chua là một phương pháp tự nhiên để trị viêm vùng kín sau sinh. Phèn chua là một vi khuẩn có thể tự nhiên sinh ra trong tự nhiên và có thể được nuôi trồng với việc sử dụng nước giấm chua và bột gạo hoặc một loại giấm khác. Khi sử dụng phèn chua để xông vùng kín, nó có thể giúp trị viêm và giảm bớt các simptô của viêm vùng kín sau sinh như đau, nứt rát và mẩm đỏ. Tuy nhiên, trước khi sử dụng phèn chua, bạn nên được tư vấn với bác sĩ hoặc chuyên gia về sức khỏe để đảm bảo rằng nó là phù hợp với trạng thái của bạn.

Ngâm vùng kín bằng nước muối và phèn chua

 Phèn chua là một loại muối sunfat kết hợp giữa nhôm và kali, với vị chát chua. Nó được sử dụng như một vị thuốc chữa bệnh, giúp diệt khuẩn và dọn sạch vùng da bị tổn thương. Phèn chua còn có thể kết hợp với các thảo dược khác trong việc điều trị các bệnh liên quan đến hệ thống hô hấp, như ho, viêm họng, tiêu đờm, viêm dạ dày và ruột cấp tính, kiết lỵ…

 Khi bị bệnh huyết trắng, các chị em thường chia sẻ cách sử dụng phèn chua để giúp xử lý bệnh, với hai cách sau:

  •  Dùng phèn chua và lá trầu, cho vào nơi khô ráo, sau đó rửa vùng kín để diệt khuẩn gây viêm và làm sạch huyết trắng tại vùng kín.
  •  Cho một cục phèn chua vào chảo nóng, khuấy đều đến khi phèn sôi, sau đó giảm lửa và đợi phèn nguội. Lấy lớp bột bằng muỗng, chứa vào một lọ nhỏ và hòa với nước rửa vùng kín. Rửa lại với nước sạch.

 Phèn chua có khả năng tẩy rửa mạnh, nhưng vì vùng kín là nhạy cảm, sử dụng sai liều lượng hoặc không chính xác có thể gây ra phản tác dụng. Sử dụng phèn chua có thể tiêu diệt vi khuẩn tốt, nhưng cũng có thể làm mất cân bằng môi trường tại vùng kín, gây tổn thương và làm cho bệnh tồi tệ hơn. Vì vậy, cách trị viêm với phèn chua không đảm bảo an toàn cho sức khỏe của vùng kín.

  

  

  

 Tag: nấu thâm se khít thu hôi ngứa