Natri borat là chất gì

Natri borat là chất gì

 Natri borat là một khoáng chất dạng bột, màu trắng độc hại được sử dụng trong tẩy rửa, giặt ủi, các sản phẩm chăm sóc cá nhân và thậm chí cả đồ chơi trẻ em như một chất điều chỉnh độ pH đệm

 Borax được tìm thấy như một thành phần trong chất tẩy rửa đa năng, chất tẩy rửa bồn cầu, chất tẩy rửa (bao gồm một số loại được dán nhãn là “tự nhiên”), chất tẩy vết bẩn giặt quần áo, chất làm mát không khí, chất tẩy rửa bát đĩa, chất tẩy rửa kính, kem tã lót, thuốc trừ sâu (để diệt kiến) và thuốc diệt cỏ cũng như và một số đồ chơi “nhầy nhụa”

Natri borat công thức hóa học

 Na2[B4O6(OH)4]·8H2O

Tính chất dược lý của natri borat

 Axit boric thể hiện các hoạt tính kháng nấm và kìm khuẩn ở mức tối thiểu. Axit boric có khả năng làm trung gian cho các hành động chống nấm ở nồng độ cao khi tiếp xúc lâu dài.

 Axit boric ức chế sự hình thành màng sinh học và sự biến đổi sợi nấm của Candida albicans, là những yếu tố độc lực quan trọng. Ngoài ra, việc ngăn chặn sự phát triển của nấm đã được quan sát thấy khi xử lý axit boric.

 Xem thêm: borat

Natri borat trong thuốc nhỏ mắt

 Đây là hệ đệm giúp điều chỉnh pH của thuốc nhỏ mắt. DO niêm mạc mắt rất nhạy cảm, khi nhỏ một giọt thuốc vào mắt cũng có thể gây kích ứng. Vì vậy dùng hệ đệm boric- borat có pH khoảng 7,2 đến 7,4 để điều chỉnh pH về gần trung tính hay tốt nhất là bằng pH của nước mắt để giảm kích ứng niêm mạc.

 Tag: decahydrat trứng