Mực Muối: Cách Chế Biến và Thưởng Thức Món Ăn Đậm Đà Vị Biển

 Bạn là một tín đồ của hải sản, và mực là một trong những món yêu thích của bạn? Đã bao giờ bạn thử mực muối chưa? Với một ít biến tấu và sự sáng tạo, mực muối có thể trở thành một món ăn đầy hấp dẫn và độc đáo. Cùng khám phá cách chế biến và thưởng thức mực muối qua bài viết dưới đây.

1. Mực Muối Là Gì

 Mực muối là món ăn chế biến từ mực tươi kết hợp với muối và một số nguyên liệu khác. Đặc điểm của mực muối là món ăn giữ được độ giòn của mực và vị mặn mà của muối, tạo nên hương vị độc đáo.

 

2. Cách Chế Biến Mực Muối

 Mực Rang Muối: Đây là món ăn phổ biến, thường xuất hiện trên bàn tiệc. Mực sau khi đã được làm sạch sẽ được ướp với muối và một ít gia vị như tỏi, ớt… Sau đó, mực sẽ được rang chín tới. Món ăn có hình dáng đẹp mắt, mùi thơm lừng và vị giòn rụm.

 Mực Muối Rim: Mực muối rim có màu sắc đẹp mắt, đậm đà. Mực sẽ được ướp với muối, tỏi, ớt và một số gia vị khác trước khi được chiên nhanh trên chảo.

 Khô Mực Rang Muối: Đây là một biến tấu của mực muối, sử dụng khô mực thay vì mực tươi. Khô mực sẽ được ngâm nước cho mềm, sau đó ướp với muối và gia vị trước khi được rang giòn.

3. Cách Rim Mực Muối

  •  Làm sạch mực, loại bỏ phần mắt và nội tạng.
  •  Trộn mực với muối, tỏi băm, ớt băm và một chút đường.
  •  Đặt mực và hỗn hợp gia vị vào một túi zip, mát-xa nhẹ và để ướp trong tủ lạnh từ 30 phút đến 1 giờ.
  •  Đun nóng dầu trong chảo, thả mực đã ướp vào và chiên giòn.
  •  Mực muối rim sẽ giòn bên ngoài và mềm bên trong, thơm lừng và đậm đà hương vị.

 Mực muối không chỉ là một món ăn ngon mà còn là cầu nối giữa vị biển mặn mà và bàn ăn gia đình. Với những cách chế biến đơn giản và dễ dàng, bạn hoàn toàn có thể tự mình chế biến mực muối tại nhà và thưởng thức món ăn đầy hấp dẫn này.

  

 kho