Cồn kế điện tử là gì – Cách sử dụng cồn kế

 Cồn kế điện tử là gì

 Cồn kế điện tử là một thiết bị đo độ cồn trong rượu bằng cách sử dụng nguyên lý đo điện trở. Với cồn kế, người dùng có thể nhanh chóng và chính xác đo được độ cồn trong rượu một cách dễ dàng.

 Cấu tạo và phân loại cồn kế

 Cấu tạo Cồn kế được làm từ thủy tinh với cấu tạo đơn giản, gồm một bầu chân không, phần trên của bầu là vạch chia độ và phía dưới đáy của bầu là các hạt chì để giữ cho bầu có độ chìm trong dung dịch.

 Phân loại Cồn kế được phân loại thành nhiều loại với vạch chia khác nhau để phù hợp với mục đích sử dụng của người dùng.

 Loại phổ biến nhất là cồn kế bách phân có vạch chia độ từ 0-100°. Ngoài ra, còn có các loại khác với vạch chia độ khác như: 0-40°, 0-70°, 30-70°, 50-100°, 70-100°. Loại cồn kế chia vạch khoảng 60-100° thường được dùng để đo độ cồn, còn loại có vạch chia ở mức thấp hơn thường gọi là rượu kế được sử dụng để đo độ cồn của rượu.

 Cách sử dụng cồn kế

 Cồn kế được thiết kế đơn giản và tiện lợi cho người dùng. Để đo nồng độ rượu, bạn chỉ cần đưa cồn kế vào dung dịch cần đo và quan sát độ chìm nổi của nó. Sau đó, đọc số trên vạch chia mức để biết kết quả. Tuy nhiên, để đạt kết quả chính xác nhất, cần đảm bảo nhiệt độ môi trường trong khoảng 12-20°C. Trong trường hợp nhiệt độ khác, kết quả đo sẽ không chính xác và người ta có thể sử dụng kết hợp thêm nhiệt kế để đo độ cồn chính xác hơn. Cồn kế có thể được mua tại nhiều cửa hàng và địa điểm bán sản phẩm cho người dùng dễ dàng tiếp cận.

 Cồn kế bán ở đâu

 Hiện nay, cồn kế điện tử được bán tại các cửa hàng kinh doanh thiết bị đo lường hoặc các cửa hàng cung cấp thiết bị dụng cụ pha chế rượu. Ngoài ra, bạn có thể mua cồn kế trực tuyến qua các trang thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Shopee,..v.v. để dễ dàng chọn lựa và mua được sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý.

  

 0 100 tphcm ngân hà nội hcm