Cách làm tinh dầu nha đam

 Những phương pháp làm đẹp tự nhiên vẫn thường được Eva ưa chuộng bởi sự an toàn, dễ thực hiện và hiệu quả. Do đó, nếu các bạn đang băn khoăn không biết tìm mua tinh dầu nha đam ở đâu đmả bảo chất lượng nhất thì các bạn hãy học ngay cách làm tinh dầu nha đam cực tiết kiệm và đơn giản ngay tại nhà sau đây nhé!

Tự làm tinh dầu nha đam là 1 cách để thu được tinh dầu nguyên chất nhất

 Tự làm tinh dầu nha đam là 1 cách để thu được tinh dầu nguyên chất nhất

 – Chuẩn bị: 4 – 5 lá nha đam, 2 viên dầu vitamin E, 1 viên vitamin C, dầu dừa máy xay sinh tố, màng lọc, chảo nhỏ, lọ thủy linh nhỏ vừa.

 – Cách thực hiện chi tiết:

 + Rửa sạch lá nha đam, dùng dao cắt dọc theo viền lá để loại bỏ gai, rồi mở rộng mép lá, tách 1 trong 2 mặt vỏ xanh của lá nha đam, để lộ phần ruột bên trong.

 + Dùng thìa cào nhẹ nhàng phần ruột gel trong suốt của nha đam cho vào máy xay (ở bước này bạn nên sẽ phần gel sạch sẽ, không bị lẫn lá hay lớp nhựa nha đam màu vàng).

 + Để tăng thêm hiệu quả làm đẹp da, trong cách làm tinh dầu nha đam này, chúng tôi khuyến khích các bạn cho thêm ruột viên nang vitamin E và viên vitamin C đã được giã nhỏ thành bột vào gel nha đam.

 + Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn và đều hỗn hợp trên.

 + Sau đó, cho hỗn hợp qua màng lọc để chiết xuất gel không bị tạp chất.

 + Cho hỗn hợp dầu dừa nguyên chất vào chảo, rồi cho hỗn hợp gel nha đam ở trên vào, đun sôi ở nhiệt độ cao, quấy đều. Lúc này phần cặn sẽ lắng xuống, phần dầu tinh chất nổi lên trên.

 + Chắt lấy phần dầu nguyên chất ở trên cho vào lọ thủy tinh, để nguội rồi đậy nắp, bảo quản ở nhiệt độ thường.

 + Như vậy, với cách làm tinh dầu nha đam này các bạn có thể thu dược loại mỹ phẩm tự nhiên tuyệt vời giúp làn da căng bóng, sạch mụn và trắng sáng “không tì vết”.

Khi đun sôi gel nha đam cùng dầu dừa, các bạn nên chú ý đảo đều tay để không bị cháy nhé

 Khi đun sôi gel nha đam cùng dầu dừa, các bạn nên chú ý đảo đều tay để không bị cháy nhé