Cách chế biến tinh dầu hương nhu

 Chuẩn bị

 Nguyên liêu: Tinh dầu hương nhu được tinh chiết từ hoa và lá của cây nên tất nhiên rồi, nguyên liệu thiết yếu ở đây chính là hoa và lá cây hương nhu. Bạn nên chọn những loại lá và hoa được làm khô một cách tự nhiên mà không qua phơi nắng hay sấy thì sẽ đem lại hiệu quả hơn.

Lá và hoa hương nhu
Hình ảnh: Lá, hoa hương nhu trong chiết xuất

 Dụng cụ: nồi chưng cất, lọ thủy tinh sẫm màu.

 Tiến hành

  • Lấy một lượng nước vừa đủ với số lượng hoa và lá vào nồi chưng cất, sau đó cho lá và hoa vào bên trong nồi nhưng nhớ không được để cho nước tiếp xúc trực tiếp với lá và hoa.
  • Tiến hành đun sôi cách thủy. Đậy kín nắp nồi và đun sôi. Lưu ý rằng đây là một giai đoạn rất quan trọng nên cần tiến hành một cách cẩn thận. Nên đun với lửa vừa phải, không được quá nhỏ hay quá lớn để đảm bảo thu được tinh dầu nguyên chất lượng.
  • Theo dõi sát sao quá trình chưng cất cho đến khi không còn thấy hơi nước bốc lên nữa. Tinh dầu cùng với hơi nước sẽ theo ống thoát thoát ra ngoài bình ngưng tụ. Tại đây, tinh dầu sẽ được tập trung lại thành từng giọt. Lưu ý rằng loại bỏ phần cặn bã và chỉ thu lấy phần tinh dầu. Sau đó cho phần tinh dầu này vào một chiếc lọ  hoặc bình sẫm màu để bảo quản tốt nhất.

 Như vậy là chỉ với những bước làm đơn giản bên trên bạn đã có được một lọ tinh dầu hương nhu cho riêng mình và do chính mình làm ra rồi đấy. Điều này sẽ giúp ích cho bạn và gia đình rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày.

  

  

  

  

  

  

  

 Tag: chế biến nhà trắng