Bộ khuếch tán tinh dầu que mây là gì

Bộ khuếch tán tinh dầu que mây là gì

 Đó là một loại sản phẩm vô cùng an toàn được làm từ các chất liệu hoàn toàn của tự nhiên như: các loại quế ống được làm từ mây với nhiều hình dáng và kiểu loại khác nhau.Với khả năng hỗ trợ làm khuếch tán mùi hương ra không khí vô cùng hiệu quả. Những cây mây chính là nguyên liệu chủ yếu để tạo lên bộ khuếch tán tinh dầu que mây. Bên trong còn có ống nhỏ để dẫn tinh dầu từ trong bình để khuếch tán ra bên ngoài không gian.

 Với mỗi bộ khuếch tán tinh dầu que mây thường có từ 15 đến 20 ống thân cùng với 1 chai dầu thơm theo mùi hương đặc trưng. Tùy thuộc vào từng kích thước của các lọ tinh dầu và đặc điểm của mùi hương bên trong để lựa chọn những que mây có độ dài phù hợp thường thì tầm 8 cho đến 12 que cho 1 lọ tinh dầu. Mà thời gian bảo quản lại vô cùng lâu nhé với mỗi lọ tinh dầu có thể để từ 6 tháng cho tới 1 năm.

 Có nhiều loại que  khuếch tán tinh dầu khác nhau với những kiểu dáng vô cùng bắt mắt: khuếch tán hình cục mây, que khuếch tán thẳng, que khuếch tán hình xoắn ốc, que khuếch tán hình hoa, que khuếch tán hình hoa cánh cụp…

 

Cách pha tinh dầu khuếch tán

Nguyên liệu:

  •  Vật chứa: Lọ thuỷ tinh, lọ gốm, lọ hoa có phần miệng hẹp ở đầu( nhớ chọn loại không bị rò rỉ nhé!)
  •  Dòng tinh dầu theo sở thích của bạn: oải hương, hoàng lan, phong lữ hay những dòng tinh dầu mát mẻ trong hè này như cam, chanh, bưởi, sả chanh là những lựa chọn rất tốt.
  •  Dung môi: Bạn có thể sử dụng nước khoáng và cồn, rượu vodka hoặc dầu nền có tính nhẹ( như dầu hạnh nhân)
  •  Que khuếch tán: Lựa chọn những dòng que khuếch tán với nhiều hình dáng mẫu mã mà bạn thích nhé. Úi Chà có rất nhiều mẫu que hơi bị đáng yêu đấy.

Các bước thực hiện:

 Bước 1: Pha tinh dầu với dung môi với tỷ lệ như sau nhé. Nếu bạn sử dụng dầu nền nhẹ( như dầu hạnh nhân) thì tỷ lệ mà Úi Chà khuyên dùng sẽ là 30% tinh dầu, 70% dầu nền. Hãy hí hoáy thật nhiều lần để tìm ra được tỷ lệ tốt nhất nhé, vì mỗi loại tinh dầu sẽ tương ứng vs những tỷ lệ khác nhau…Nếu bạn sử dụng dung môi là nước, tinh dầu, rượu thì hãy pha chế với tỷ lệ khoảng 8:1:1 tương ứng với các thành phần. Bạn hãy đổ nước vào bình chứa trước, cho thêm 15->20 giọt tinh dầu tuỳ loại rồi sau đó cho thêm cồn hoặc rượu đến khi nào thấy mùi hương ổn và dung dịch được tan bớt nhé( rượu và cồn được sử dụng để làm tan tinh dầu đấy!)

 Bước 2: Đổ dung dịch vừa pha vào bình chứa. Cắm một đầu que khuếch tán vào dung dịch trong bình và đợi 1 chút để hương được dẫn trong thân que. Sau đó đổi đầu que trong bình.

 

  

  

  

  

  

  

  

 Tag: thái bán maáy gỗ