Bí Quyết Làm Bánh Nướng Tại Nhà – Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

 Làm bánh nướng tại nhà không chỉ là một trải nghiệm thú vị mà còn mang lại niềm vui và sự hài lòng khi bạn tự tay tạo ra những chiếc bánh thơm ngon. Từ việc sử dụng nồi chiên không dầu cho đến việc tạo ra những chiếc bánh nướng trung thu đầy truyền thống, mỗi công thức đều có những bí quyết và mẹo nhỏ riêng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá cách làm bánh nướng từ bột mì, cách làm vỏ bánh, và cách tạo ra những nhân bánh đậu xanh và thập cẩm thơm ngon.

Cách Làm Bánh Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu – Đơn Giản và Tiện Lợi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 •  Bột mì, đường, bơ, trứng gà
 •  Men nở (baking powder)
 •  Nồi chiên không dầu

Quy trình chế biến

 Đầu tiên, bạn cần trộn đều bột mì với đường và men nở. Sau đó, thêm bơ đã được làm mềm và trứng gà vào hỗn hợp, nhào bột cho đến khi mịn và đồng nhất. Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ khoảng 160-180 độ C trước khi nướng. Đặt bột vào khuôn và nướng trong nồi chiên không dầu từ 15-20 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng.

Mẹo nhỏ

 Để bánh nướng có độ phồng và mềm mịn, bạn nên nhào bột thật kỹ và để bột nghỉ ít nhất 30 phút trước khi nướng.

 

Cách Làm Bánh Nướng Trung Thu – Hương Vị Truyền Thống

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 •  Bột mì, siro maltose, dầu ăn
 •  Nhân bánh trung thu (đậu xanh, thập cẩm, …)
 •  Màu thực phẩm (nếu muốn)

Quy trình chế biến

 Bánh nướng trung thu đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên nhẫn. Trộn bột mì với siro maltose và dầu ăn, nhào bột cho đến khi mềm và mịn. Chuẩn bị nhân bánh theo sở thích (đậu xanh, thập cẩm, …). Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ khoảng 180 độ C. Tạo hình bánh bằng cách bọc nhân vào lớp vỏ bánh, sau đó sử dụng khuôn để tạo hình. Nướng bánh trong khoảng 20-25 phút.

Mẹo nhỏ

 Để tạo hương vị đặc trưng, bạn có thể thêm một chút rượu trắng vào hỗn hợp bột. Nên để bánh nghỉ một vài ngày sau khi nướng để vỏ bánh mềm và có độ dẻo nhất định.

Cách Làm Bánh Nướng Từ Bột Mì – Cơ Bản và Dễ Thực Hiện

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 •  Bột mì, đường, bơ, trứng
 •  Men nở (baking powder)

Quy trình chế biến

 Tương tự như cách làm bánh nướng bằng nồi chiên không dầu, nhưng bạn có thể sử dụng lò nướng thông thường. Nhào bột với đường, bơ và trứng, sau đó thêm men nở và nhào cho đến khi bột mịn. Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20 phút.

Mẹo nhỏ

 Để bánh có vị ngon hơn, bạn có thể thêm một ít vani hoặc hương liệu yêu thích vào hỗn hợp bột.

Cách Làm Vỏ Bánh Nướng – Nền Tảng Cho Mọi Loại Bánh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 •  Bột mì, đường, bơ, trứng
 •  Men nở

Quy trình chế biến

 Làm vỏ bánh nướng cũng giống như quy trình làm bánh nướng từ bột mì. Nhào bột mì với đường, bơ và trứng, sau đó thêm men nở. Điểm khác biệt là bạn cần nhào bột cho đến khi đạt được độ đàn hồi và mềm mịn cần thiết để tạo hình và bọc nhân.

Mẹo nhỏ

 Để vỏ bánh mềm và dễ tạo hình, bạn nên để bột nghỉ ít nhất 30 phút trước khi sử dụng.

Cách Làm Bánh Nướng Nhân Đậu Xanh – Ngọt Ngào và Thơm Ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 •  Đậu xanh không vỏ, đường, dầu ăn
 •  Bột mì và nguyên liệu làm vỏ bánh

Quy trình chế biến

 Nấu đậu xanh cho đến khi chín mềm, sau đó nghiền nhuyễn và trộn với đường và một ít dầu ăn để tạo thành nhân bánh. Sử dụng hỗn hợp bột đã chuẩn bị trước đó để tạo vỏ bánh và bọc nhân đậu xanh. Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20-25 phút.

Mẹo nhỏ

 Để nhân đậu xanh thêm thơm ngon, bạn có thể thêm một ít hạt sen hoặc dừa nạo vào hỗn hợp.

Cách Làm Bánh Nướng Nhân Thập Cẩm – Sự Kết Hợp Đa Dạng Hương Vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 •  Đậu xanh, thịt mỡ, hành, nấm mèo, trứng cút
 •  Gia vị: nước mắm, đường, tiêu
 •  Bột mì và nguyên liệu làm vỏ bánh

Quy trình chế biến

 Nhân thập cẩm thường bao gồm đậu xanh, thịt mỡ xắt nhỏ, nấm mèo, trứng cút và gia vị. Sau khi sơ chế, xào tất cả nguyên liệu với nhau cho đến khi chín và thấm gia vị. Sử dụng hỗn hợp bột để tạo vỏ bánh và bọc nhân thập cẩm. Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 25-30 phút.

Mẹo nhỏ

 Để nhân thập cẩm có độ ẩm và vị ngon cần thiết, bạn không nên xào nguyên liệu quá khô.

 Qua bài viết này, hy vọng bạn đã có thêm những kiến thức và bí quyết để làm nên những chiếc bánh nướng thơm ngon tại nhà. Từ việc chuẩn bị nguyên liệu, quy trình chế biến đến những mẹo nhỏ trong từng bước, mỗi công thức đều mang lại một hương vị đặc trưng và hấp dẫn. Hãy thử sức với việc làm bánh nướng và chia sẻ niềm vui cùng gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công và tận hưởng niềm vui của việc nấu nướng.

 Tag: hướng dẫn làm bánh nướng