Vi phạm nồng độ cồn có bị giữ xe không

Vi phạm nồng độ cồn có bị giữ xe không

 Theo quy định mới, vi phạm nồng độ cồn sẽ bị phạt và có thể bị giữ xe tới 7 ngày. Người tham gia giao thông sẽ bị giữ xe trong các trường hợp sau đây:

 •  Đối với xe máy:
  •  Điều khiển xe trên đường với nồng độ cồn trong máu hoặc hơi thở chưa vượt quá 50mg/100ml máu hoặc 0.25 mg/1l khí thở.
  •  Điều khiển xe trên đường với nồng độ cồn trong máu hoặc hơi thở vượt quá 50 mg đến 80mg/100 ml máu hoặc 0.25 mg đến 0.4 mg/ 1l khí thở.
  •  Điều khiển xe trên đường với nồng độ cồn trong máu hoặc hơi thở vượt quá 80mg/100ml máu hoặc 0.4mg/1l khí thở.
 •  Đối với xe ô tô:
  •  Điều khiển xe trên đường với nồng độ cồn trong máu hoặc hơi thở chưa vượt quá 50mg/100ml máu hoặc 0.25mg/1l khí thở.
  •  Điều khiển xe trên đường với nồng độ cồn trong máu hoặc hơi thở vượt quá 50mg đến 80mg/100ml máu hoặc 0.25mg đến 0.4mg/1l khí thở.
  •  Điều khiển xe trên đường với nồng độ cồn trong máu hoặc hơi thở vượt quá 80mg/100ml máu hoặc 0.4mg/1l khí thở.
  •  Không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn của người thi hành công vụ.

Nồng độ cồn bao nhiêu thì không bị phạt

 Theo đó, hiện nay, chỉ cần uống rượu bia lái xe máy tham gia giao thông, tùy nồng độ cồn vi phạm mà sẽ bị xử phạt các mức khác nhau bởi mức vi phạm thấp nhất là có nồng độ cồn trong máu hoặc khí thở.

 Cho nên hiện nay đã uống rượu bia thì không lái xe, nếu bị kiểm tra thì tất nhiên sẽ bị xử phạt tùy mức độ vi phạm.

 Xem thêm: Đá bọt

Không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn – Không thổi nồng độ cồn bị phạt bao nhiêu

 Theo quy định trường hợp không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn của cảnh sát giao thông, bạn sẽ bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng. Ngoài ra, bạn còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 22 tháng đến 24 tháng và bị tạm giữ phương tiện tối đa đến 07 ngày.

Cách thổi nồng độ cồn không lên

 Nhiều người cho rằng thổi nhẹ hoặc hít ngược vào phổi là biện pháp hiệu quả nhất để giảm nồng độ cồn trong máu, tránh bị phát hiện vi phạm nồng độ cồn. Theo họ, việc này sẽ đẩy lượng không khí sạch vào máy đo cồn và cho ra kết quả bình thường, giúp tài xế nhanh chóng vượt qua kiểm tra. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, các phương pháp này đều không thành công do máy đo cảnh sát được trang bị cảm biến áp suất có khả năng phát hiện chuyển động của luồng khí. Nếu không đủ mẫu thử, máy sẽ không cho ra kết quả và tài xế sẽ phải ký vào biên bản vi phạm sau khi áp dụng những cách trên.

  

 lỗi mẹo