Tinh dầu vape có hại không

Tinh dầu vape có hại không

 Gần đây, Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát Bệnh tật Hoa Kỳ (U.S. CDC) đã báo cáo hơn 1.000 trường hợp chấn thương phổi liên quan đến vape, chủ yếu liên quan đến các sản phẩm thuốc lá điện tử có chứa tetrahydrocannabinol (THC).

 Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã kêu gọi người dân ngừng sử dụng các sản phẩm vape có chứa THC hoặc bất kỳ sản phẩm thuốc lá điện tử nào được bán từ các cửa hàng rong, từ bạn bè hoặc các nguồn bất hợp pháp khác. FDA cũng cảnh báo người dân không nên thêm THC, các loại dầu khác hoặc bất kỳ chất nào khác vào trong dung dịch tinh dầu của thuốc lá điện tử. Nếu bạn có sử dụng thuốc lá điện tử, hãy theo dõi các triệu chứng như ho, khó thở và đau ngực và nếu có nghi ngờ các vấn đề sức khỏe liên quan đến thuốc lá điện tử, hãy đến cơ sở y tế để bác sĩ kiểm tra.

 Thuốc lá điện tử có chứa nicotine không được coi là an toàn cho thanh thiếu niên, thanh niên hoặc phụ nữ mang thai. Nicotine ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ ở trẻ em và thanh niên chưa đến 20 tuổi, gây độc cho thai nhi đang phát triển. Trẻ em và người lớn mặc dù không hút nhưng cũng sẽ bị nhiễm độc khi nuốt, thở hoặc hấp thụ chất lỏng từ thuốc lá điện tử qua da hoặc mắt.

Bảo quản tinh dầu vape

 Rất nhiều người mua nhiều tinh dầu để tiết kiệm chi phí vận chuyển hoặc săn khuyến mãi được một số lượng tinh dầu lớn. Có người thích mix các vị tinh dầu với nhau hoặc giữ nguyên nên nhiều chai tinh dầu đã bị mở nắp. Thậm chí ngay cả tinh dầu chưa từng sử dụng cũng có thể bị giảm chất lượng nếu bạn không biết bảo quản tinh dầu đúng cách. 

 Tránh ánh nắng mặt trời 

 Nhiều dân chơi Vape rỉ tai nhau về cách bảo quản tinh dầu trong ngăn mát tủ lạnh để giữ độ nguyên chất. Tuy nhiên, theo các chuyên gia nghiên cứu về Juice thì điều này không cần thiết. Bạn chỉ cần giữ tinh dầu ở nhiệt độ thường.

 Hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp của ánh nắng hoặc nhiệt độ cao để ngăn chặn sự oxy hóa. Nên để tinh dầu tại hộp kín tại nơi thoáng mát, không nên bảo quản tinh dầu tại khu vực quá ẩm thấp để tránh vi khuẩn phát triển.

 bao-quan-tinh-dau

 Tìm hiểu cách bảo quản tinh dầu tốt nhất

 Ủ tinh dầu

 Nghe có vẻ lạ nhưng nhiều người hút Vape lâu năm lại rất chuộng cách bảo quản tinh dầu vape bằng cách ủ. Tháo nắp các loại tinh dầu để không khí xâm nhập vào bên trong. Quá trình này còn được gọi là lên men tinh dầu. Ưu điểm của phương pháp này là có thể khiến tinh dầu chín hơn và thơm hơn.

 Tuy nhiên, cách này chỉ thích hợp với những loại Juice có VG quá lớn. Với những loại tinh dầu vị thuốc lá nguyên bản thì cách này có thể phản tác dụng gây ảnh hưởng đến hương vị. Nên cân nhắc nếu bạn đủ kinh nghiệm hãy bảo quản theo cách này. 

 Đánh dấu ngày mở chai

 Thông thường, thời hạn sử dụng của các chai tinh dầu là 2 năm kể từ ngày mở nắp. Nhiều người dùng tinh dầu xong sau đó không sử dụng nữa và để một thời gian dài.

 Tuy đã đóng kín nắp nhưng trong lần mở đầu tiên đã có sự tiếp xúc với không khí nên tinh dầu không giữ được vị ngon nếu để quá thời hạn quy định. Đánh dấu ngày mở nắp chai sẽ giúp bạn kiểm soát được thời gian sử dụng. 

 Bảo quản trong chai thủy tinh tối màu

 Cách bảo quản tinh dầu trong chai thủy tinh tối màu không phải là mới. Nhiều doanh nghiệp lớn chuyên sản xuất tinh dầu cũng đã áp dụng cách này để kéo dài tuổi thọ sử dụng. Bạn nên chọn những chai thủy tinh tối màu, dày dặn và đậy kín nắp để tránh các loại sâu bọ, vi khuẩn nhòm ngó. 

 bao-quan-tinh-dau-vape

 Bảo quản trong chai thủy tinh tối màu

Cách châm tinh dầu vape

 Một thiết bị Vape bất kỳ được chia thành 2 bộ phận chính là pin và buồng đốt. Trong đó, pin sẽ đảm nhận nhiệm vụ cung cấp năng lượng để các phản ứng nhiệt hóa được diễn ra, hóa hơi chất lỏng (tinh dầu) sang dạng hơi  nước. Về phần buồng đốt, bộ phận này lại được phân ra thành nhiều yếu tố khác nhau, có vai trò chứa tinh dầu, là nơi thực hiện đốt nóng tinh dầu thành dạng hơi.

 Buồng đốt của Vape cấu thành từ các phần bao gồm: ống chứa tinh dầu, lõi đốt, một đoạn giữa pin, buồng chứa giữ lõi đốt. Khi châm tinh dầu, chúng ta sẽ châm vào ống chứa nhưng tuyệt đối không cho vào lõi đốt, vì nếu không Vape sẽ không thể nào hoạt động do không khí đã bị bịt kín.

 

 Châm tinh dầu đúng kỹ thuật khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 Bước 1: Đảm bảo rằng thiết bị Vape của bạn đã được tắt nguồn hoàn toàn

 Bước 2: Bắt đầu tháo rời các bộ phận của Vape ra. Để không phạm bất kỳ sai lầm nào, bạn cần xem qua sơ đồ kỹ thuật, hướng dẫn tháo ráp có kèm theo trong mỗi sản phẩm

 Bước 3: Tiến hành tháo đầu hút và nút đậy ra

 Bước 4: Nghiêng buồng chứa tinh dầu một góc 45 độ, từ từ rót tinh dầu vào. Lưu ý bạn nên để cho chất lỏng chảy chầm chậm theo thành ống, đến mức phù hợp thì ngừng lại. Lắp đặt lại các bộ phận và có thể tiếp tục sử dụng Vape bình thường.

Hút vape bị văng tinh dầu xử lý thế nào

 Trước hết bạn nên kiểm tra, vệ sinh làm sạch đầu đốt và dây coil để loại bỏ bụi bẩn, vết rỉ sét, như vậy quá trình hoạt động của thiết bị sẽ diễn ra ổn định hơn. Nếu bộ phận này đã quá cũ, rỉ sét thì cần được thay mới nhanh chóng, giúp tinh dầu hóa hơi hoàn toàn.

  

  

  

  

  

  

  

 Tag: giá rẻ mỹ malaysia hà nội bắn 0 cbd 0mg bạc 12mg tphcm pha