Tinh dầu cam có tác dụng gì – Cách sử dụng tinh dầu cam

Tinh dầu cam có tác dụng gì

  •  Giúp ngủ ngon: Nhỏ vài giọt tinh dầu cam vào bồn nước ấm để tắm hoặc ngâm mình thư giãn, tinh thần sảng khoái và dễ dàng đi vào giấc ngủ.
  •  Trị đau đầu: Xông mặt với tinh dầu vỏ cam với nước nóng có tác dụng giảm thiểu những cơn đau đầu khó chịu, đề phòng bệnh viêm gan và loại trừ hàm lượng: cholesterol LDL gây hại cho cơ thể.
  •  Hương thơm của tinh dầu cam có khả năng giúp người ngửi có tinh thần tập trung tốt, kích thích hệ thần kinh hoạt động và tư duy sáng tạo trong công việc, học tập.
  •  Khửi mùi: Tinh dầu cam có tác dụng kháng khuẩn, xua đuổi muỗi và khửi mùi hôi tanh trong nhà bếp hoặc tủ lạnh.
  •  Nhỏ 1 – 2 giọt tinh dầu cam vào ly nước ấm uống 2 – 3 lần/ngày trước mỗi bữa ăn sẽ giúp tiêu hóa tốt và ăn ngon miệng hơn.
  •  Hạ đường huyết: Tinh dầu cam là sản phẩm rất tốt cho người bệnh tiểu đường loại 2. Có thể ăn cam hoặc nhỏ tinh dầu cam vào nước ấm uống mỗi ngày giúp hạ đường huyết nhanh chóng.

Cách sử dụng tinh dầu cam

 Thêm vào nước uống nóng giúp điều trị bệnh đầy hơi, buồn nôn.

 Ngửi tinh dầu cam khi đi tàu xe có thể giảm đáng kể triệu chứng say tàu xe.

 Cho vào nước tắm, đèn xông tinh dầu để tạo cảm giác thư thái tinh thần, giảm stress, căng thẳng trong công việc.

 Pha với dầu nền để massage body, giảm hiện tượng nẻ, khô da vào mùa hanh khô.

Cách làm tinh dầu cam

 Để làm tinh dầu cam tại nhà, chị em cần chuẩn bị nước sôi, một chiếc nồi, đá lạnh và vỏ cam.

 Trước hết, lấy vỏ cam rửa sạch rồi thái thành miếng nhỏ. Cho vỏ cam thái lát nhỏ vào nồi, đổ nước lọc vào nồi đến khoảng 1/3 số vỏ cam rồi cho thêm một chiếc bát không. Bật bếp lên đun, khi nào nước sôi thì chuyển sang mức lửa nhỏ nhất để tinh dầu từ vỏ cam tiết ra. Úp vung nồi ngược lại và cho đá lạnh lên trên để tinh dầu bay lên sẽ ngưng tụ thành hơi nước và nhỏ xuống chiếc bát không.

 Khi nào đá lạnh chảy hết thì bỏ nước đá đi và thay bằng loạt đá mới. Thực hiện liên tục trong khoảng 30 – 45 phút, chị em sẽ có được tinh dầu cam nguyên chất. Tinh dầu cam thu được này có thể dùng để massage, xông hơi. Lưu ý khi pha tinh dầu với nước sôi, không nên đun quá lâu sẽ làm tinh dầu bay hơi hết. Khi pha tinh dầu với nước ấm để tắm, chỉ nên pha một lượng nhỏ.

  

  

  

  

  

  

  

  

  

 Tag: ngọt hoa bánh chiết sành thảo bergamot