Tác dụng của tỏi cô đơn – Các thương hiệu tỏi cô đơn trên thị trường

Tác dụng của tỏi cô đơn

 Tỏi cô đơn có tác dụng chữa một số bệnh như cảm cúm, kháng khuẩn, đau nhức khớp xương, giảm mỡ máu, bệnh dạ dày, giúp hạ đường huyết ở những bệnh nhân bị tiểu đường, phòng chống bệnh tim mạch, ung thư…

 Tuy nhiên, tỏi cô đơn vẫn là dạng tỏi tươi nên ăn nhiều sẽ có một số tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Vì tỏi chứa allicin, một hợp chất với lượng lớn có thể làm tổn thương gan nên khi ăn nhiều có thể dẫn gây độc tính cho gan. Viện Ung thư Quốc gia Mỹ cho biết ăn tỏi tươi hoặc dầu tỏi khi bụng đói có thể dẫn đến chứng ợ nóng, buồn nôn và nôn. Một trong những tác dụng phụ điển hình của việc ăn nhiều tỏi sống là gây phù nề, chảy máu bên trong mắt và có thể dẫn tới mất thị lực. Những người bị xì hơi thường xuyên không nên dùng tỏi nhiều vì tỏi có chứa chất fructan có thể gây sình bụng, gây ra khí trong dạ dày. Chất fructan cũng có thể gây kích ứng đường tiêu hóa

 Vì vậy, ăn tỏi cô đơn hay tỏi tươi đều là tốt nhưng không nên ăn quá nhiều và lạm dụng nó.

Tỏi cô đơn bao nhiêu 1kg

 Giá tỏi cô đơn Lý Sơn thực sự không hề rẻ, sẽ không có chuyện là giá vài trăm nghìn, đa số là từ 1 triệu/ kg trở lên, nếu trúng mùa thì rẻ hơn chừng 700-800k/ kg. Nếu được quảng cáo với giá 300-400k/ kg thì chắc chắn đó không phải là loại tỏi Lý Sơn.

Các thương hiệu tỏi cô đơn trên thị trường

 Tỏi cô đơn lý sơn

 Tỏi được trồng ở đảo Lý Sơn, không phân biệt tỏi bình thường hay tỏi “cô đơn”, sở dĩ có vị thơm nồng mà không hôi miệng khi ăn vì được trồng theo cách đặc biệt cùng với điều kiện thổ nhưỡng đặc biệt.

 Hỗn hợp đất mà nông dân Lý Sơn dùng trồng tỏi gồm đất tạo thành từ núi lửa trên đảo, trộn với cát biển bao bọc xung quanh hòn đảo này. Tỷ lệ pha trộn đất và cát, cũng như trình tự trải lớp đất rồi đến lớp cát thế nào, vốn là bí quyết của nông dân trồng tỏi Lý Sơn.

 Đất núi lửa vốn có màu đỏ, cát biển thì màu trắng, nên từ xa nhìn ruộng tỏi trên đảo Lý Sơn rất đẹp. Cũng chính thứ đất và cát không nơi nào trên cả nước có được, mới tạo nên loại tỏi duy nhất “không đụng hàng” về chất lượng.

 Cũng chính nhờ thứ đất và cát ấy, mà người nông dân Lý Sơn bao đời nay đã gây dựng một cách tự nhiên thương hiệu tỏi Lý Sơn nổi tiếng.

 Tỏi cô đơn đà lạt

 Tỏi Đà Lạt có vỏ ngoài màu tím nâu, khó bóc; khi lột bỏ cuống các tép nhỏ, chụm lại; có vị the, mùi thơm dễ chịu, cay nồng đặc trưng.

 Tỏi cô đơn phan rang

   Phan Rang Ninh Thuận là miền đất có diện tích đất trồng lớn nhất nước ta, với thời tiết vô cùng khắc nghiệt và diện tích đất liền ven biển rộng lớn cát sạch nên rất phù hợp với cây Tỏi, vì thế Tỏi của Phan Rang Ninh Thuận được đánh giá là có giá trị thương phẩm cao nhất Việt Nam hơn cả tỏi lý sơn (1kg tỏi thường lý sơn giá 40 – 60k/kg, tỏi thường Phan Rang 80k – 100k/kg), Tỏi Phan Rang rất thơm ngon và chứa dược tính rất cao, đặc biệt là loài Tỏi Cô Đơn (Tỏi Mồ Côi) được nhiều người giàu có ưa thích, hay mua để dùng hoặc làm quà biếu cho người thân và bạn bè, một số Việt kiều về nước khi về  thường mua số lượng lớn để làm quà và dùng lâu dài . tỏi

 Tỏi cô đơn trung quốc

 Tỏi Trung Quốc củ to, vỏ ngoài màu trắng hơi ngả vàng, dễ bóc; các tép tỏi xòe ra, ít tép nhưng các tép to; có vị hăng, the, không có mùi thơm.

  

  

  

  

  

  

  

  

  

 Tag: đâu hà nội ngâm rượu công mật ong bán gì yên la