Tác dụng của tinh dầu hạt mùi già

1. Khử mùi:

Vì mùi hương của tinh dầu mùi già rất tươi mới, mạnh mẽ, nên nó có thể đẩy lui và tẩy hết những mùi khó chịu, ẩm mốc của căn nhà. Việc này đặc biệt hữu ích khi thời tiết nồm ẩm.  Khi khuếch tán, tinh dầu mùi già không chỉ giúp xua đuổi mùi hôi khó chịu, mà còn diệt khuẩn, mang lại vẻ sạch sẽ, trong lành cho không khí trong nhà.

2. Nấu ăn:

Nếu bạn nấu ăn mà bạn quên không mua rau mùi tươi, thì bạn có thể nhỏ 1 giọt vào món ăn và trộn đều ở nhiệt độ không quá cao, bạn sẽ thấy việc thêm hương vị cho món ăn dễ dàng đến nhường nào kể cả khi không có gia vị theo cách thông thường.

3. Hỗ trợ tiêu hóa:

Khi bạn đầy bụng khó tiêu trong những ngày lễ tết có quá nhiều bữa tiệc phải tham gia, bạn hãy nhỏ tinh dầu mùi già ra một miếng bông nhỏ, hoặc đơn giản là cổ tay áo để ngửi thường xuyên, bạn sẽ thấy rất dễ chịu và cơn đầy bùng biến mất lúc nào không rõ. Hoặc nếu vì lý do nào đó bạn bị mất cảm giác them ăn, chán ăn, bạn cũng hãy ngửi tinh dầu mùi già, bạn sẽ bất ngờ khi thấy cảm giác ngon miệng đã trở lại.

4. Trị sởi:

Trẻ em bị sởi, tinh dầu mùi già có thể giúp một cách hữu hiệu bằng cách nhỏ 1-2 giọt tinh dầu vào chậu nước ấm, lấy khăn nhúng vào và vắt khô, sau đó lau khắp người cho bé, sởi sẽ ra nhanh đều, không bị lặn vào trong, bé nhanh khỏi và không bị biến chứng

5. Tắm thư giãn, tắm Tất niên:

vào ngày cuối năm, ở miền Bắc có phong tục tắm mùi già giúp thanh tẩy năng lượng xấu, nâng cao tinh thần để chào đón năm mới. ngày thường không có mùi già tươi thì tinh dầu mùi già là một lựa chọn hoàn hảo để thay thế, chỉ cần nhỏ 2-3 giọt vào chậu nước tắm là bạn có thể tận hưởng trọn vẹn mùi thơm và lợi ích sức khỏe của cây mùi ta.
Tag: tinh dầu hạt mùi già