Harry Potter and the sorcerer’s stone: Khởi đầu cho cuộc phiêu lưu kỳ diệu

 Harry Potter and the sorcerer’s stone (Harry Potter and the Sorcerer’s Stone) là cuốn sách đầu tiên trong bộ truyện nổi tiếng của tác giả J.K. Rowling về nhà phù thủy tài ba Harry Potter. Được xuất bản lần đầu vào năm 1997, cuốn sách này đã trở thành một hiện tượng văn học và được yêu thích trên toàn thế giới. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cuốn sách Harry Potter and the sorcerer’s stone.

 Nội dung

 Cuốn sách kể về cuộc phiêu lưu đầu tiên của Harry Potter, một cậu bé mồ côi sống trong nhà của gia đình dượng và cô dì ghẻ. Harry phát hiện ra mình là một phù thủy và được mời vào học ở Trường Phù Thủy Hogwarts, nơi ông sẽ học các kỹ năng phù thủy và đối đầu với các thử thách và nguy hiểm.

 Tại trường Hogwarts, Harry kết bạn với hai người bạn thân là Ron Weasley và Hermione Granger. Cùng với giáo viên phù thủy Dumbledore, họ phải tìm cách ngăn chặn âm mưu của tên phù thủy đen tối Voldemort, người muốn trở thành bất tử và chiếm đoạt thế giới phù thủy.

 sorcerers   book   film

 Nhân vật

 Trong cuốn sách Harry Potter and the sorcerer’s stone, độc giả được giới thiệu với các nhân vật quan trọng như:

  •  Harry Potter: Nhân vật chính của câu chuyện, một cậu bé mồ côi sống trong nhà của gia đình dượng và cô dì ghẻ.
  •  Ron Weasley: Một học sinh nghèo ở trường Hogwarts và là bạn thân của Harry Potter.
  •  Hermione Granger: Một học sinh xuất sắc tại trường Hogwarts và cũng là bạn thân của Harry.
  •  Albus Dumbledore: Giáo viên trưởng của trường Hogwarts, là một phù thủy mạnh mẽ và khôn ngoan.
  •  Voldemort: Tên phù thủy đen tối muốn trở thành bất tử và chiếm đoạt thế giới phù thủy.

 Tầm quan trọng

 Cuốn sách Harry Potter and the sorcerer’s stone đã trở thành một hiện tượng văn học toàn cầu và đã được chuyển thể thành một bộ phim nổi tiếng. Cuốn sách đưa độc giả vào một thế giới ma thuật, tình bạn và phiêu lưu kỳ diệu, nơi họ có thể đắm mình vào những trang sách đầy màu sắc và hấp dẫn.

 Cuốn sách đã đánh dấu sự ra đời của một trong những loạt truyện ma thuật nổi tiếng nhất thế giới, trở thành một biểu tượng của văn hóa đương đại và được đánh giá cao vì việc đưa ra thông điệp về tình bạn, sự cố gắng và lòng trung thành. Ngoài ra, cuốn sách cũng đã giúp đưa văn học trẻ em và thiếu niên trở lại một vị trí quan trọng trong thế giới văn học và truyền cảm hứng cho hàng triệu độc giả trên toàn thế giới.

 Với những câu chuyện tuyệt vời về sức mạnh của tình bạn, sự cố gắng và lòng trung thành, cuốn sách Harry Potter và hòn đá phù thủy là một trong những cuốn sách đáng đọc nhất của thế kỷ 21. Với những nhân vật đầy tính cách và tràn đầy sức sống, cuốn sách đã trở thành một phần không thể thiếu của thế giới văn học và tiếp tục là một nguồn cảm hứng vô tận cho các độc giả trẻ và già.

  

 sorcerers book film