Dầu gió là gì – Bà bầu có được dùng dầu gió

Dầu gió là gì

 Dầu gió là một chất lỏng dạng tinh dầu, sử dụng như thuốc xoa dùng ngoài cơ thể, một số loại dầu gió nhẹ có thể pha loãng với nhiều nước ấm để uống.[1] Dầu gió được người ở khu vực Đông Á sử dụng nhiều, tuy nhiên người châu Âu và châu Mỹ lại e ngại loại thuốc này do mùi hương đặc trưng khiến họ khó chịu. Một số loại dầu gió thông dụng như dầu bạc hà, dầu khuynh diệp, dầu tràm…

Dầu gió tiếng anh là gì

 inunction

Bà bầu có được dùng dầu gió

 Nên hạn chế sử dụng dầu gió khi đang mang thai, tuy nhiên nếu phải dùng, bạn cần tuân thủ các nguyên tắc sau đây:

 1. Dầu gió chỉ dùng để bôi, tuyệt đối không được uống, không được ngửi dầu gió. Khi dùng bằng đường uống, tỷ lệ bị ngộ độc rất cao.

 2. Không dùng dầu gió để bôi lên các vết thương hở.

 3. Khi cần xông hơi, ngâm mình trong bồn tắm: chỉ nên pha tối đa 5ml dầu gió vào chậu nước.

 4. Nếu muốn làm ấm quần áo, tất chân: chỉ dùng 1-2 giọt.

 5. Mẹ bầu bị suy nhược, táo bón, huyết áp cao tuyệt đối không nên dùng dầu gió.

 6. Nếu muốn sử dụng dầu gió, và để phòng ngừa hậu quả của việc lỡ bôi dầu gió khi mang thai, bạn chỉ chọn dầu của thương hiệu uy tín, nguồn gốc rõ ràng.

 7. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, mẹ bầu nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng dầu gió.

Các thương hiệu dầu gió được ưa chuộng tại VN

Dầu gió kim

 Dầu gió Kim® được sử dụng trong các trường hợp cảm cúm, nhức đầu, trúng gió, đau bụng, buồn nôn, đau cơ/khớp, sưng bầm, bong gân, say tàu xe, ngứa ngáy và côn trùng đốt.

 Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt, bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Dầu gió xanh thiên thảo

 Trị cảm ho, sổ mủi, nhức đầu, đau bụng, chóng mặt, nhức mỏi tay chân, say sóng khi đi tàu xe, buồn nôn, sưng viêm, trật gân, đau răng, nhức răng

Dầu gió phật linh trường sơn

 Dầu gió Trường Sơn trị cảm, ho, sổ mũi, nhức đầu, say nắng, trúng gió, say đi tàu xe, buồn nôn, đau bụng, sưng viêm, nhức mỏi, muỗi chích, kiến cắn, tê thấp tay chân.

Dầu gió hàn quốc

 Dầu Nóng Hàn Quốc Antiphlamine đã trở nên vô cùng cần thiết và thông dụng đối với mỗi người dân bởi hiệu quả tác động tuyệt vời giúp giảm các chứng đau liên quan đến xương – khớp – cơ ở tay, chân, lưng, cổ; điều trị các triệu chứng: bong gân, bầm tím, tụ máu, sưng tấy do va chạm mạnh.

Dầu gió xanh singapore

 Dầu xanh Con Ó được sản xuất tại Singapore, bởi công ty Borden, công ty chuyên sản xuất dược phẩm nổi tiếng. Vào những năm 1960, khi lần đầu tiên giới thiệu sản phẩm Dầu xanh Con Ó vào thị trường Việt Nam, Borden đã vô cùng bất ngờ với sự đón nhận nhiệt tình của người tiêu dùng tại đây. Và không chỉ dừng lại ở sự đón nhận trong thời gian đầu, Dầu xanh còn trở thành một món quà cao cấp mà mọi người tặng cho nhau vào những dịp đặc biệt.

  

  

  

  

  

  

  

  

  

 Tag: thái lan siang pure oil nào tốt cây bán đâu mỡ dành sâm hàng xách gỗ cách cạo nhập trực tiếp sao đài loan trắng mở nắp chai gia bao nhieu ngưng giá nâu eagle brand made in mua bảng hong kong gan bàn lạc đà từ nhật bản sư tử cheng nhị ông già nhiêu đuổi campuchia