Chất Chống Oxy Hóa: Là Gì, Lợi Ích Và Nguồn Thực Phẩm Phong Phú

 Khi nói đến sức khỏe, chất chống oxy hóa đã trở thành một từ khóa phổ biến. Nhưng chất chống oxy hóa là gì, và chúng đến từ đâu? Hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây.

 Chất chống oxy hóa, hay “antioxidants” trong tiếng Anh, là các chất hoá học giúp ngăn chặn hoặc giảm thiểu tác động tiêu cực của các gốc tự do, những hợp chất gây hại có thể tấn công các tế bào trong cơ thể chúng ta và gây ra các bệnh lý như bệnh tim mạch, ung thư và lão hóa.

 

 Thực phẩm chứa chất chống oxy hóa thường rất phong phú và đa dạng. Một số thực phẩm giàu chất chống oxy hóa mà chúng ta nên bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày bao gồm: trái cây như dâu, mâm xôi, việt quất, các loại rau xanh như bông cải xanh, cải bó xôi, và các loại hạt như hạnh nhân, hạt dẻ.

 Đặc biệt, một số loại hoa quả được biết đến với hàm lượng chất chống oxy hóa cao, bao gồm: nho, cam, dưa hấu, và việt quất. Chúng không chỉ ngon mà còn cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe.

 Bên cạnh thực phẩm, chất chống oxy hóa cũng được tìm thấy trong các sản phẩm dưỡng da, đặc biệt là kem chống nắng. Chất chống oxy hóa trong kem chống nắng giúp bảo vệ làn da khỏi tác động tiêu cực của tia UV, ngăn ngừa lão hóa da và giữ cho làn da luôn tươi trẻ.

 Chất chống oxy hóa chính là một “siêu anh hùng” trong việc bảo vệ cơ thể chúng ta. Hãy đảm bảo rằng bạn đang bổ sung đủ lượng chất chống oxy hóa mỗi ngày thông qua chế độ ăn uống và sản phẩm chăm sóc da để có một cơ thể khỏe mạnh và làn da tươi sáng.

  

 não nội sinh tổng nhiên nào ẩm