Capuchino Đá – Làm Sao Để Pha Chế Đúng Điệu

 Cà phê capuchino là một trong những loại đồ uống được ưa chuộng nhất trên thế giới, và capuchino đá cũng không phải ngoại lệ. Một ly capuchino đá hoàn hảo sẽ giúp bạn xua tan cơn nắng nóng, lấy lại tinh thần sau những giờ làm việc mệt mỏi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm capuchino đá và cách pha chế capuchino đá để thưởng thức hương vị tuyệt hảo này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  •  60 ml cà phê espresso (tương đương 2 shot)
  •  100 ml sữa tươi
  •  Đá viên
  •  Bọt sữa (tùy chọn)
  •  Si-ro caramel hoặc chocolate (tùy chọn)
  •  Bột cacao để rắc lên mặt ly (tùy chọn)

 

Cách làm capuchino đá

 Bước 1: Pha espresso

 Pha 2 shot espresso (60 ml) bằng cách sử dụng máy pha cà phê hoặc phương pháp pha cà phê mà bạn thích.

 Bước 2: Làm bọt sữa (tùy chọn)

 Để tạo bọt sữa, hãy sử dụng máy đánh sữa hoặc đánh sữa bằng tay bằng cách đánh nhanh chóng cho đến khi sữa trở nên xốp và đạt độ dày vừa phải.

 Bước 3: Pha chế capuchino đá

 Cho đá viên vào ly.

 Đổ 100 ml sữa tươi lên trên đá.

 Tiếp theo, đổ từ từ 60 ml espresso đã pha vào ly. Bạn sẽ nhìn thấy lớp cà phê và sữa tạo thành các lớp màu sắc khác nhau.

 Nếu bạn muốn sử dụng bọt sữa, cho bọt sữa lên trên cùng của ly capuchino đá.

 Rắc một ít bột cacao lên mặt ly để trang trí (tùy chọn).

 Bước 4: Thưởng thức

 Dùng muỗng khuấy nhẹ để hòa quyện lớp cà phê và sữa. Thêm si-ro caramel hoặc chocolate nếu bạn thích (tùy chọn) và thưởng thức ly capuchino đá hoàn hảo.

 Với công thức đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể tự làm capuchino đá tại nhà và thưởng thức hương vị tuyệt hảo của nó. Capuchino đá không chỉ là một thức uống giải khát, mà còn mang đến cho bạn trải nghiệm thú vị với sự kết hợp hài hòa giữa cà phê và sữa. Hơn nữa, bạn còn có thể biến tấu thêm các loại si-ro khác nhau để tạo ra nhiều hương vị độc đáo cho ly capuchino đá của mình.

 Hãy thử làm capuchino đá theo công thức trên và chia sẻ kinh nghiệm pha chế cùng bạn bè, gia đình. Chắc chắn, một ly capuchino đá tươi mát sẽ mang đến cho bạn và người thân những giây phút thư giãn tuyệt vời.