Bơ lactic là gì

lactic là gì

 Bơ lactic là một loại bơ được sản xuất từ vi khuẩn Lactobacillus hoặc Streptococcus, được sử dụng để chế biến các loại sữa, phô mai và các loại thực phẩm khác. Bơ lactic có thể được sử dụng để tăng cường vị chua và giúp bổ sung các vi khuẩn tốt cho cơ thể. Nó còn được sử dụng trong chế biến các loại thực phẩm chay, tăng độ chua và hạn chế mức độ vi khuẩn không mong muốn.

So sánh bơ lactic với bơ thường

 Bơ lactic và bơ thường là hai loại bơ khác nhau với cách sản xuất và tác dụng khác nhau.

 Bơ lactic được sản xuất từ vi khuẩn Lactobacillus hoặc Streptococcus qua quá trình lên men lactic. Nó được sử dụng để chế biến các loại sữa, phô mai và các loại thực phẩm khác, tăng cường vị chua và giúp bổ sung các vi khuẩn tốt cho cơ thể.

 Trong khi đó, bơ thường được sản xuất từ vi khuẩn Saccharomyces cerevisiae hoặc Saccharomyces pastorianus qua quá trình lên men men. Nó được sử dụng để chế biến các loại rượu vang, bia và các loại thực phẩm khác, tăng cường độ đặc và giúp cho các thực phẩm có mùi vị và hương vị riêng.

 Tổng quát là bơ lactic và bơ thường sẽ khác nhau về cách sản xuất, tác dụng và cách sử dụng trong chế biến các loại thực phẩm khác nhau.

  

  

  

 Tag: butter lạt vs đức alpha arbutin and acid