Bình Bồng Bột đã nhận lỗi và quyết định rút lui khỏi sự kiện và lĩnh vực văn hóa mà anh từng tham gia.

 Bình Bồng Bột, người dẫn chương trình Trăm Năm Sân Khấu, đã chia sẻ về những sự cố và phát ngôn gây tranh cãi trong quá trình làm diễn giả.

 Sau một thời gian dài im lặng kéo dài tới 7 tháng, MC của chương trình Trăm Năm Sân Khấu, Bình Bồng Bột, đã quyết định nói lên và xin lỗi công chúng. Anh thừa nhận rằng mình đã thiếu tôn trọng, thiếu sự chuẩn bị, và mắc sai lầm trong việc dẫn dắt chương trình. Anh nhận trách nhiệm về sự không thành công và đã làm việc cật lực với đội ngũ để khắc phục những sai sót trong mùa thứ hai của chương trình.

 “Hiện tại, mùa 2 của chương trình đã được phát sóng và đây sẽ là lần cuối cùng tôi đảm nhận vai trò MC cho bất kỳ chương trình nào. Sau khi mùa 2 của Trăm Năm Sân Khấu kết thúc, sẽ không còn sự xuất hiện của tôi trong vai trò MC nữa. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến mọi người đã ủng hộ và đóng góp ý kiến. Việc sai sót và được mọi người phản biện là điều quý báu”, anh đã nói.

 Trong bài viết của mình, Bình Bồng Bột cũng xin lỗi vì đã không tỏ thái độ kịp thời và sửa chữa những thông tin không chính xác, gây ảnh hưởng đến nhiều đối tác và chương trình.

 Anh đã nhận lỗi về những phát ngôn được cho là không đúng đắn về nhân vật lịch sử Thái hậu Dương Vân Nga và việc chia sẻ thông tin sai về vở diễn của đoàn Thanh Minh – Thanh Nga tại buổi trò chuyện tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM vào ngày 13.9. Biên kịch Bình Bồng Bột đã gửi lời xin lỗi đến sinh viên và nhà trường.

 Anh giải thích thêm: “Trong việc trình bày về nhân vật lịch sử Thái hậu Dương Vân Nga, một người phụ nữ duy nhất trên thế giới kết hôn với hai vua thuộc hai triều đại khác nhau, tôi đã sử dụng ngôn ngữ không thích hợp. Tôi cũng đã lẫn lộn hai vở diễn Thái hậu Dương Vân Nga và Tiếng Trống Mê Linh khi đề cập đến sự kiện của đoàn Thanh Minh – Thanh Nga. Tôi cam kết sẽ nghiên cứu kỹ hơn và cẩn thận hơn trong việc thể hiện ý kiến của mình trong các buổi trò chuyện”.

 

 Bình Bồng Bột đã chia sẻ rằng khi anh tìm kiếm trên Google, thấy tên mình xuất hiện kèm theo những thông tin tiêu cực như không tôn trọng người lớn, thiếu kiến thức về văn hóa và lịch sử. “Dù có chút cay đắng, nhưng tôi phải chấp nhận. Nếu làm sai, phải chịu trách nhiệm”, biên kịch của bộ phim Tiệc Trăng Máu đã chia sẻ quan điểm của mình.

 Anh cũng đã quyết định đóng tài khoản mạng xã hội vĩnh viễn, vì anh cảm thấy tên Bình Bồng Bột không còn phù hợp để tham gia vào các sự kiện và sản phẩm văn hóa nữa.

 Anh thêm: “Sau khi chương trình Trăm Năm Sân Khấu kết thúc, sẽ không còn MC Bình Bồng Bột nữa. Sau khi bộ phim Mai ra mắt, đó cũng là lần cuối cùng mọi người thấy Bình Bồng Bột trong vai trò biên kịch. Từ nay, chỉ có hai cá nhân, Trần Minh – một dịch giả, tác giả sách, và Nguyễn Thanh Bình – một con người muốn kết nối với mọi người”.

 Trước đó, khi Trăm Năm Sân Khấu ra mắt, Bình Bồng Bột đã gặp phải sự phản đối vì đưa ra ý kiến về cải lương như “đời sống ngắn ngủi” và cách ứng xử không tôn trọng với các nghệ sĩ gạo cội bằng cách ngồi dựa lưng, gác chân và chĩa mũi chân vào khách mời.

 Vào tháng 9 năm 2023, Bình Bồng Bột tiếp tục gây tranh cãi khi đưa thông tin sai lệch về vở diễn Tiếng Trống Mê Linh của đoàn Thanh Minh – Thanh Nga, và cũng khiến anh phải đối mặt với sự phản ứng và chỉ trích từ cộng đồng mạng.

  

 tuổi dậy thì báo