Bí Quyết Làm Bò Bít Tết Ngon Như Tại Nhà Hàng

 Thưởng thức một miếng bò bít tết nướng thơm lừng, ngoài cùng giòn rụm trong khi bên trong vẫn giữ được độ mềm và ngọt của thịt là một trong những niềm vui tinh tế nhất của cuộc sống. Để có thể tự tay chuẩn bị một đĩa bò bít tết ngon như ở nhà hàng ngay tại nhà, không hề khó. Dưới đây là các bước và mẹo mà bạn cần để nướng được một miếng steak hoàn hảo.

Chọn Lựa Thịt Bò

 Việc chọn lựa thịt là bước đầu tiên và quan trọng nhất. Các loại thịt thường được dùng để nướng steak bao gồm ribeye, sirloin, tenderloin (thăn nội), hoặc T-bone. Những phần thịt này thường có vân mỡ đều, giúp thịt khi nướng sẽ mềm và ngậy hơn. Hãy chọn những miếng thịt có độ dày từ 2-3 cm để đảm bảo thịt vừa chín tới và vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên.

 

Ướp Thịt

 Ướp thịt đơn giản là chìa khóa để có một miếng steak ngon. Bạn chỉ cần muối và tiêu là đủ. Thoa đều muối và tiêu lên hai mặt miếng thịt và để yên ít nhất 30 phút trước khi nướng để gia vị thấm đều. Đối với những ai thích hương vị phức tạp hơn, có thể thêm tỏi băm, hành tím, hoặc một ít thảo mộc như hương thảo hoặc oregano.

Chuẩn Bị Nướng

 Để nướng steak, bạn có thể sử dụng bếp nướng than hoa, bếp gas hoặc chảo chuyên dụng. Nếu dùng chảo, hãy chọn loại chảo gang sẽ giúp phân bố nhiệt đều và giữ nhiệt tốt. Đun nóng chảo/chuẩn bị bếp nướng trước khi đặt thịt lên. Chảo phải thật nóng để tạo được lớp vỏ ngoài giòn và giữ nước bên trong thịt.

Quá Trình Nướng

 Đặt thịt vào chảo hoặc trên vỉ nướng khi đã nóng. Một miếng thịt dày khoảng 2 cm thường mất khoảng 3-4 phút mỗi bên để đạt đến mức độ chín medium-rare (hồng bên trong). Nếu thích chín hơn, bạn có thể giữ lửa nhỏ và nướng lâu hơn một chút. Quan trọng là chỉ lật thịt một lần trong suốt quá trình nướng để giữ nhiệt đều và tránh làm mất nước thịt.

Nghỉ Thịt

 Sau khi nướng, điều quan trọng là phải để thịt nghỉ khoảng 5-10 phút trước khi cắt. Điều này giúp các nước trong thịt phân bố đều trở lại, khiến miếng steak của bạn mềm và ngọt hơn khi thưởng thức.

Phục Vụ

 Steak có thể được phục vụ cùng với các loại rau nướng, khoai tây, hoặc salad tươi. Nước sốt đi kèm phổ biến bao gồm sốt tiêu, sốt kem nấm, hoặc đơn giản là một chút bơ tỏi tan chảy trên miếng steak nóng hổi.

 Việc làm ra một đĩa bò bít tết ngon tại nhà không chỉ đem lại sự hài lòng về một bữa ăn ngon miệng mà còn mang lại cảm giác thành tựu khi bạn có thể tự tay chuẩn bị một món ăn tinh tế như vậy. Hãy dành thời gian thử nghiệm với các loại thịt, các phương pháp ướp và nướng khác nhau để tìm ra công thức ưng ý nhất cho bản thân và gia đình. Một khi bạn đã nắm vững các bước cơ bản, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo thêm nhiều biến tấu để làm mới món steak theo ý thích của mình.

 Tag: cách làm bò bít tết ngon như nhà hàng