Bí Mật Đằng Sau Chất Làm Đông Slime và Cách Tự Làm Tại Nhà

 Chào mừng bạn đến với blog của chúng tôi! Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá một chủ đề thú vị và mang tính giáo dục cao: slime, một loại đồ chơi không chỉ dành cho trẻ em mà còn rất thích hợp cho cả người lớn. Cụ thể hơn, chúng ta sẽ tìm hiểu về chất làm đông slime, và cách tự tạo chất làm đông này tại nhà.

Chất làm đông slime

 Slime là một chất lỏng phi Newtonian, có nghĩa là nó không tuân theo quy tắc thông thường của chất lỏng và chất rắn. Khi bạn nắm chặt slime, nó cứng lại như một khối rắn, nhưng khi bạn buông tay, nó chảy như một chất lỏng. Vậy điều gì đã biến slime từ một chất lỏng thành chất rắn? Đó chính là chất làm đông slime.

 Có rất nhiều loại chất làm đông slime khác nhau, nhưng hai loại phổ biến nhất là borax (tetraborat natri) và chất lỏng dành cho mắt kính (chứa boric acid và natri borat). Chất làm đông này kết hợp với keo dẻo (thường chứa polyvinyl alcohol) tạo thành polymer dài liên kết với nhau, tạo ra slime.

 

Cách làm chất làm đông slime

 Mặc dù bạn có thể mua chất làm đông slime sẵn có, nhưng việc tự tạo ra chất làm đông slime tại nhà là một trải nghiệm thú vị và giáo dục cho trẻ em. Dưới đây là cách bạn có thể tự tạo ra chất làm đông slime:

  •  Trước hết, bạn sẽ cần một gói borax. Borax có thể mua ở các cửa hàng hóa chất hoặc trực tuyến.
  •  Hòa 1 muỗng canh borax với 1 tách nước ấm cho đến khi borax hoàn toàn tan trong nước. Bạn cần đảm bảo rằng borax được trộn đều với nước. Bạn cũng nên để hỗn hợp này nguội trước khi sử dụng.
  •  Đây chính là chất làm đông slime của bạn! Khi bạn sẵn sàng tạo ra slime, bạn chỉ cần thêm một vài giọt chất làm đông slime này vào keo dẻo của bạn và trộn đều.

 Vui lòng lưu ý rằng, mặc dù borax được coi là an toàn khi sử dụng đúng cách, nhưng nếu tiếp xúc quá mức với da hoặc mắt, nó có thể gây kích ứng. Đảm bảo rằng trẻ em sử dụng borax dưới sự giám sát của người lớn và rửa tay sau khi chơi với slime.

 Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn về chất làm đông slime và cách tạo ra nó. Hãy cùng trải nghiệm thú vị của việc tự tạo slime tại nhà!