Tinh dầu Hyra mọc tóc “gia truyền bà Hòe”: Thương hiệu “bà Hòe” có ở Hoàng Su Phì?

 (THPL) – Những trang mạng xã hội quảng cáo bán loại tinh dầu Hyra – thuốc Bà Hòe này giới thiệu địa chỉ ở tổ 3, thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang. Tuy nhiên, theo cơ quan chức năng xác minh không có Bà Hòe nhà họ Lưu ở địa chỉ này và cho rằng đây là thông tin không chính xác, có dấu hiệu lừa đảo.

 Đánh vào tâm lý của người tiêu dùng về việc rụng tóc, hói đầu, đây có lẽ là một trong những nỗi buồn khó tả nhất của không chỉ đấng mày râu mà còn của chị em phụ nữ. “Cái răng, cái tóc” là góc con người nhưng khi một phần “góc con người” bị rụng thưa dần và lộ phần đầu ra chị em thì than ngắn thở dài tìm mọi phương thuốc còn các quý ông thì cũng “âm thầm” đi kiếm thuốc giúp mọc tóc. Lợi dụng nhu cầu đó nhiều người đã “tranh thủ” kiếm lời.

Tinh dầu Hyra mọc tóc – thuốc gia truyền của Bà Hòe.

 Thời gian qua trên mạng xã hội quảng cáo rầm rộ thuốc mọc tóc có tên gọi Hyra – thuốc gia truyền của Bà Hòe, được giới thiệu là thuốc chữa hói đầu, rụng tóc, bạc tóc. Với những lời quảng cáo rầm rộ và rất “lọt tai” – Chỉ cần để lại số điện thoại sẽ có người gọi tư vấn ngay, đây là thuốc thảo dược không hóa chất và là thuốc gia truyền của bà Hòe. Vì thế nhiều người rụng tóc đã không tiếc tiền để mua được lọ thuốc mọc tóc thương hiệu “nổi tiếng” Hyra đang làm mưa làm gió cõi mạng. Cho dù, loại tinh dầu Hyra với giá “khá chát” cho từng bộ sản phẩm. Đặc biệt, mỗi liệu trình khoảng 3 triệu đồng và thông thường để tóc mọc phải sử dụng từ 2-3 liệu trình.

 Theo đó, chỉ cần vào Facebook và gõ Tóc bà Hòe hay thuốc mọc tóc Bà Hòe sẽ ra rất nhiều trang giới thiệu và bán sản phẩm này.

Những quảng cáo về khả năng mọc tóc của bà Hòe.

 Chị Lê Thị Th.,33 tuổi ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội kể: “Hồi trước tôi rụng tóc nhiều lắm, đặc biệt là khi tôi vừa sinh con xong. Tôi đã dùng thuốc tây thuốc ta, tất cả đều không thành công. Từ một bộ tóc dày, đen bóng bây giờ trở nên rất mỏng, lơ thơ. Rồi một hôm, khi nghe mọi người quảng cáo thuốc mọc tóc bà Hòe, tôi liền lên mạng xã hội thử tìm xem có đúng như thế không thì chỉ cần gõ nội dung “thuốc mọc tóc bà Hòe” là đâu đâu cũng thấy quảng cáo với những lời “có cánh”. Tôi liền tin tưởng và mua sử dụng 2 liệu trình. Nhưng sau 1 tháng khi tôi dùng thử liệu trình thứ nhất thì thấy tóc không có dấu hiệu cải thiện gì, và dừng luôn liệu trình còn lại. Biết là mình bị lừa, nhưng cũng không làm gì được nên tôi đành cho qua. – chị Th., cho hay.

 Không chỉ chị Th., mà ngay cả anh Nguyễn Văn T., Cầu Giấy chia sẻ: Cái răng, cái tóc” là góc con người nhưng khi một phần “góc con người” bị rụng thưa dần và lộ phần đầu ra bản thân tôi thấy rất mặc cảm, tôi đã “âm thầm” lên mạng mà được biết đến thuốc bà Hòe. Tuy nhiên, khi hàng về, tôi làm đúng như hướng dẫn nhưng không có hiệu quả, tình trạng rụng tóc và hói đầu vẫn không cải thiện.

Clip quảng cáo về bí quyết mọc tóc của bà Hòe.

 Ghi nhận của chúng tôi ở một trang Facebook đăng tải, tinh dầu bà Hòe đã giới thiệu như thế này: Tôi là người duy nhất còn lại của dòng họ kế thừa được phương pháp Mọc tóc Gia truyền. Nhà tôi cách đây hàng chục đời đã nổi tiếng khắp nơi với phương pháp này. Nhưng sau này, mỗi người một nghiệp, chẳng ai còn thiết tha với truyền thống, chỉ còn tôi là con gái vẫn đam mê và tiếp tục nối nghiệp. 

 Theo những gì mà cha ông truyền lại thì chỉ có dòng họ nhà tôi mới nắm giữ được những bí quyết thảo dược kết hợp mọc tóc. Dược liệu thiên nhiên tuy là đơn giản nhưng hiệu quả mọc tóc thì vô cùng kỳ diệu. Có thể bạn sẽ không tin những gì tôi chia sẻ nhưng thật sự bao nhiêu nhiêu người tìm đến tôi muốn mọc tóc, hết hói đầu rồi tóc bạc sớm, tôi đều giúp được”.

 Cũng theo lời quảng cáo này, dược liệu sử dụng cho sản phẩm chủ yếu là tinh dầu hương nhu, tinh dầu vỏ bưởi, tinh dầu sả chanh, bạc hà, nhân sâm…Ngoài ra, những sản phẩm thuốc mọc tóc được quảng cáo là thảo dược của Hoàng Su Phì, Hà Giang có giá không hề rẻ. Theo đó, mỗi liệu trình khoảng 3 triệu đồng và thông thường để tóc mọc phải sử dụng từ 2-3 liệu trình.

 Theo tim hiểu của PV, thì đây hoàn toàn là những hình ảnh cắt ghép, giả mạo nhằm đánh lừa cư dân mạng. Nếu mà mọi người chú ý thật kỹ, quan sát thì sẽ nhận ra từ hình ảnh đến clip đều được sử dụng thủ thuật photoshop.

 Ngoài ra, với đủ những quảng cáo mỹ miều kèm theo những clip giới thiệu về sản phẩm thuốc mọc tóc bà Hòe nên loại thuốc này đã trở thành hot trên mạng xã hội Facebook mà cả trên các kênh Youtube…. Bà Hòe tự giới thiệu địa chỉ cụ thể ở khu 3, thị trấn Vinh Quang, Hoàng Su Phì, Hà Giang.Tuy nhiên, theo như văn bản của UBND thị trấn Vinh Quang giao cho công an thị trấn Vinh Quang xác minh không có Bà Hòe nhà họ Lưu ở địa chỉ này. Công an thị trấn Vinh Quang cũng cho rằng đây là thông tin không chính xác, có dấu hiệu lừa đảo.

Văn bản của công an thị trấn Vinh Quang xác minh về thuốc mọc tóc bà Hòe.

 Theo đó, để xác minh thông tin trên, công an thị trấn Vinh Quang đã phối hợp cùng với Phòng Y tế huyện và khoa Vệ sinh an toàn thực phẩm thuộc TTYT huyện Hoàng Su Phì tiến hành xuống tổ dân phố số 3 thị trấn Vinh Quang, kiểm tra rà soát xác minh có hay không trường hợp Tóc Bà Hòe nhà bọ Lưu.

 Theo tìm hiểu của PV, sản phẩm tinh dầu mọc tóc Hyra được quảng cáo là bào chế theo bài thuốc gia truyền của bà Hoè, do Công ty cổ phần Dược phẩm Quốc tế Thăng Long (Địa chỉ tại Khu Công nghiệp Nguyên Khê, Tổ 61, Huyện Đông Anh, Hà Nội) sản xuất, được phân phối độc quyền bởi Công ty cổ phần Thương mại Hydra (Địa chỉ tại Tầng 11, toà nhà Zen Tower, số 12 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội).

 Phóng viên đã liên hệ với TS.BS Lê Anh Tuấn, Khoa Da liễu – Dị ứng, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, khẳng định: “Thuốc mọc tóc như quảng cáo chỉ là lừa đảo, không có tác dụng mọc tóc hay trị tóc bạc. Hiện, chưa có cách nào để điều trị tình trạng rụng tóc hay mọc tóc. Phương pháp được áp dụng là cấy tóc, tuy nhiên cũng có nhiều vấn đề cần phải bàn về tính hiệu quả.” – Bác sỹ Anh Tuấn nói.

 Thương hiệu và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin….

 Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/tinh-dau-hyra-moc-toc-gia-truyen-ba-hoe-co-dau-hieu-lua-dao-vi-khong-co-ba-hoe-o-hoang-su-phi-nhu-quang-cao-d22998.html

  

  

  

  

  

  

  

 Tag: tốt