Tìm hiểu về tinh dầu lá trầu không

 Tinh dầu Trầu Không được sử dụng để điều trị đau đầu, viêm khớp và Tinh dầu Trầu Không có tác dụng sát khuẩn rất tốt, làm sạch da, diệt nấm đặc biệt là các vùng da kín, vùng da dễ bị tổn thương do nấm. tổn thương đến khớp.

 Có hoạt tính kháng sinh mạnh, ức chế nhiều chủng vi khuẩn như: Tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, trực khuẩn coli, trực khuẩn lị, phẩy khuẩn tả…và có tác dụng kháng nấm mạnh đối với nhiều chủng loại nấm.

 Các lá trầu không cũng được sử dụng như là chất kích thích, chất khử trùng và chất làm sạch hơi thở.

 Tại Malaysia chúng được sử dụng để điều trị chứng đau đầu, viêm khớp và các thương tổn khớp.

 Chúng cũng được sử dụng trong trà để điều trị chứng khó tiêu, cũng như trong thuốc mỡ hay thuốc hít để điều trị đau đầu, cũng như trong điều trị chứng táo bón, cũng như có tác dụng thông mũi và hỗ trợ tiết sữa.

 Với người Việt Nam chúng ta, từ hàng ngàn năm nay đã sử dụng Trầu Không cùng với Cau để sáng tạo lên một món ăn truyền thống với ý nghĩa văn hóa của người Việt Nam ” miếng trầu là đầu câu truyện”. Tinh dầu trầu không có một số tác dụng như:

 Ngăn ngừa sâu răng, chứng hôi miệng: Khi bị đau răng, sưng nướu hãy nhỏ vài giọt tinh dầu trầu Không vào cốc nước ấm để xúc miệng giúp giảm đau, diệt trừ vi khuẩn, phòng chống sâu răng. Cũng có thể kết hợp với tinh dầu Bạc Hà cho răng chắc khỏe, hơi thở thơm mát.

 Pha chế nước sát khuẩn: Tinh dầu Trầu Không có tác dụng sát khuẩn rất tốt, làm sạch da, diệt nấm đặc biệt là các vùng da kín, vùng da dễ bị tổn thương do nấm.

 Hiện nay nhiều hãng dược phẩm trên thế giới đã sử dụng tinh dầu Trầu Không để pha chế dung dịch vệ sinh cho phụ nữ, trẻ em.

 Cho vài giọt tinh dầu Trầm Không vào nước ấm để rửa và vệ sinh hàng ngày. Có thể tắm giúp làm sạch da, sạch mụn, ngăn ngừa các bệnh về da như nấm da, mẫn ngứa.

 Pha chế cao xoa bóp, giảm đau: Cho vài giọt tinh dầu Trầu Không + tinh dầu Long Não kết hợp với dầu thực vật theo tỷ lệ 1/30 (1ml tinh dầu + 30ml dầu thực vật) để tạo thành hỗn hợp dầu xoa bóp, giảm đau hiệu quả.

 Khi sử dụng cho một lượng vừa đủ thoa đều lên vùng cơ khới, bắp chân, tay, vùng vai, gáy, lưng rồi xoa bóp giúp giảm đau, lưu thông khí huyết, giảm sưng tấy cơ khớp hiệu quả.

Cách làm tinh dầu lá trầu không