Quy Định Về Việc Mang Chất Lỏng Lên Máy Bay: Cẩm Nang Đầy Đủ Cho Hành Khách

 Chất lỏng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, từ nước uống, sữa rửa mặt, dầu gội đầu, đến chai nước hoa yêu thích. Tuy nhiên, khi đi máy bay, bạn không thể tự do mang theo mọi loại chất lỏng mà bạn muốn. Để đảm bảo an ninh hàng không, các hãng hàng không và cơ quan quản lý hàng không quốc tế đã đặt ra các quy định rất cụ thể về việc mang chất lỏng lên máy bay.

1. Quy Định Chung Về Mang Chất Lỏng Lên Máy Bay

 Theo quy định của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) và Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), hành khách chỉ được phép mang chất lỏng trong hành lý xách tay với dung tích không quá 100 ml cho mỗi chai/hũ và phải được đặt trong túi ni lông trong suốt có thể mở ra được, tổng dung tích của túi không quá 1 lít.

 

2. Quy Định Của Vietnam Airlines và Vietjet

 Vietnam Airlines và Vietjet Air tuân theo quy định chung về chất lỏng trong hành lý xách tay. Bạn có thể mang theo chất lỏng với dung tích không quá 100 ml mỗi chai, và tổng cộng không quá 1 lít. Tất cả các chai chứa chất lỏng phải được đặt trong một túi ni lông trong suốt có thể mở ra được.

3. Chất Lỏng Trong Hành Lý Ký Gửi

 Về nguyên tắc, hành lý ký gửi không bị giới hạn về dung tích chất lỏng. Tuy nhiên, một số chất lỏng đặc biệt như rượu, dầu, hóa chất có thể bị hạn chế hoặc cần tuân theo quy định đặc biệt.

4. Quy Định Của Bamboo Airways

 Bamboo Airways cũng tuân theo quy định chung về chất lỏng trong hành lý xách tay. Bạn có thể mang theo chất lỏng với dung tích không quá 100 ml mỗi chai, và tổng cộng không quá 1 lít. Tất cả các chai chứa chất lỏng phải được đặt trong một túi ni lông trong suốt có thể mở ra được.

 Nhớ rằng quy định có thể thay đổi theo từng quốc gia và hãng hàng không, nên hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra những quy định mới nhất trước khi bay. Bằng cách tuân thủ các quy định này, bạn không chỉ giúp bảo đảm an ninh hàng không mà còn giúp quá trình kiểm tra an ninh diễn ra nhanh chóng và mượt mà hơn.

  

 airline bao nhiêu nội địa đem tốc độ hơi phụ thuộc vào