Nitric oxide là gì – Nitric oxide có tác dụng gì

 Nitric oxide là gì

 Nitric oxide (NO), còn được gọi là nitơ monoxit, khí độc không màu được hình thành do quá trình oxy hóa nitơ. Nitric oxide thực hiện các chức năng truyền tín hiệu hóa học quan trọng ở người và các động vật khác và có nhiều ứng dụng khác nhau trong y học. Nó có ít ứng dụng công nghiệp. Nó là một chất gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng được tạo ra bởi các động cơ ô tô và các nhà máy nhiệt điện.

 Trong công nghiệp hóa chất, oxit nitric là một hợp chất trung gian được hình thành trong quá trình oxy hóa amoniac thành axit nitric. Một quy trình công nghiệp để sản xuất hydroxylamine dựa trên phản ứng của oxit nitric với hydro với sự có mặt của chất xúc tác. Sự hình thành oxit nitric từ axit nitric và thủy ngân được áp dụng trong phương pháp phân tích thể tích đối với axit nitric hoặc muối của nó.

 Mặc dù là một khí độc ở nồng độ cao, nhưng nitric oxide có chức năng như một phân tử tín hiệu quan trọng ở động vật. Nó hoạt động như một phân tử truyền tin, truyền tín hiệu đến các tế bào trong hệ thống tim mạch, thần kinh và miễn dịch. Việc sở hữu gốc tự do của phân tử oxit nitric làm cho nó phản ứng mạnh hơn nhiều so với các phân tử tín hiệu khác và kích thước nhỏ của nó cho phép nó khuếch tán qua màng tế bào và thành để thực hiện một loạt các chức năng truyền tín hiệu trong các hệ thống cơ thể khác nhau. Cơ thể tổng hợp oxit nitric từ axit amin L-arginine thông qua enzym tổng hợp oxit nitric.

 Nitric oxide có tác dụng gì

 Những người bị huyết áp cao được cho là bị suy giảm khả năng sử dụng oxit nitric trong cơ thể. Hệ thống tuần hoàn: Nitric oxide dường như giúp cơ thể bạn giãn ra và co lại các mạch máu của bạn. Điều này có thể cải thiện huyết áp của bạn và do đó sức khỏe tim mạch của bạn. Tập thể dục và hiệu suất cơ bắp: Oxit nitric có thể liên quan đến sự cải thiện một chút về hiệu suất thể chất.

 Một số lợi ích khác được báo cáo của việc bổ sung oxit nitric bao gồm:

  •  tăng cường giảm cân
  •  cải thiện chức năng phổi ở những người bị xơ nang
  •  điều trị chứng say độ cao
  •  cải thiện sự phục hồi sau chấn thương hoặc chấn thương lớn
  •  ngăn ngừa cảm lạnh thông thường
  •  giảm tác dụng phụ của mất trí nhớ
  •  chữa lành vết loét ở chân do tiểu đường

  

  

 Tag: thuốc supplement supplements