Dầu thô là gì

Dầu thô là gì

 Dầu thô (crude oil) Dầu thô (dầu mỏ) là hỗn hợp chất lỏng màu đen sánh, nhờn và chúng tồn tại trong trong vỏ Trái Đất. Hoặc các bạn cũng có thể hiểu đơn giản, dầu thô được chiết xuất từ lòng đất nên chúng cũng được gọi là dầu mỏ. Như ở trên thì tôi cũng chia sẻ nó được sử dụng chủ yếu để sản xuất ra dầu hỏa, xăng nhiên liệu,…Bởi ngay từ khi khai thác dầu mỏ lên thì chúng đã là hỗn hợp chất, trong đó có nhiều chất có tên khoa học là hydrocacbon.

Tình hình xuất khẩu dầu thô của việt nam 2020

Số liệu vừa cập nhật từ Tổng cục Hải quan cho thấy, dầu thô là một trong các mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu tăng đột biến trong tháng 8.
Lũy kế 8 tháng của năm, lượng dầu thô xuất khẩu ước đạt 3,347 triệu tấn /// Ảnh: Reuters
Lũy kế 8 tháng của năm, lượng dầu thô xuất khẩu ước đạt 3,347 triệu tấn

ẢNH: REUTERS
Theo đó, trong tháng 8, sản lượng xuất khẩu dầu thô ước đạt 592.000 tấn (tăng gần 122%) và trị giá ước đạt 200 triệu USD (tăng 125%) so với tháng 7.
Lũy kế 8 tháng của năm, lượng dầu thô xuất khẩu ước đạt 3,347 triệu tấn với tổng trị giá 1,109 tỉ USD, tăng 22,4% về lượng nhưng trị giá giảm hơn 21% so cùng kỳ năm 2019.

Giá dầu thô thế giới ngày hôm nay 22/1/2021

Giá dầu thế giới sáng nay tăng giảm trái chiều, song xu hướng chung vẫn tiếp tục giảm nhẹ, sau khi đã giảm kết thúc phiên trước đó.
Bóng ma Covid-19 tiếp tục ngăn chặn đà tăng của giá dầu thô thế giới /// Ảnh: Reuters
Bóng ma Covid-19 tiếp tục ngăn chặn đà tăng của giá dầu thô thế giới

ẢNH: REUTERS

 Ngày 22.1, dầu thô ngọt nhẹ tiếp tục giảm 0,3%, giao dịch dưới ngưỡng 53 USD/thùng; dầu Brent dưới ngưỡng 56 USD/thùng. Lúc đóng cửa phiên giao dịch khuya 21.1 (theo giờ Việt Nam), dầu Brent nhích 2 cent lên 56,1 USD/thùng; dầu WTI lùi 18 cent xuống 53,13 USD/thùng.

 Giá dầu tăng nhẹ trong 2 phiên vừa qua bởi nhà đầu tư kỳ vọng chính quyền Mỹ dưới thời Tổng thống Joe Biden sẽ đưa ra nhiều biện pháp kích thích kinh tế, thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu tăng lên đồng thời sẽ đưa ra những chính sách thắt chặt nguồn cung dầu thô. Tuy nhiên, trạng thái hưng phấn của giới đầu tư sớm trở lại bình thường trong bối cảnh đại dịch và nhu cầu tiếp tục giảm. Theo dữ liệu, tồn kho dầu thô của Mỹ trong tuần qua đã tăng 2,6 triệu thùng, trái với dự báo của các nhà phân tích là giảm 1,2 triệu thùng.

Tag: gia bao nhiêu lít