Dầu khoáng là gì

Dầu khoáng là gì

 Dầu khoáng (mineral oil) là một dẫn xuất xăng dầu không màu và không mùi. Thành phần dầu được ứng dụng trong mỹ phẩm đã được tinh chế, trải qua quá trình sàng lọc kỹ lưỡng. Dầu khoáng mỹ phẩm tinh khiết, không chứa tạp chất độc tố và các chất gây nguy hiểm. Mineral oil xuất hiện khá nhiều trong các sản phẩm chăm sóc da, đặc biệt là mỹ phẩm dưỡng ẩm. Một số sản phẩm kem dưỡng da, tẩy trang, kem mắt và kem nền đều có khả năng chứa thành phần dầu khoáng.

 Các tin đồn liên quan đến mineral oil như: mineral oil gây tắc nghẽn lỗ chân lông, mineral oil gây quen nhờn trên da… đều được xác minh không đúng sự thật. Vì đơn giản một điều, kích thước phân tử của dầu khoáng vô cùng lớn, vì vậy hoàn toàn không có trường hợp chất này thẩm thấu vào da gây bí tắc lỗ chân lông.

 Bạn nên biết, dầu khoáng chỉ có tác dụng tạo một lớp màn trên bề mặt da để duy trì độ ẩm cũng như bảo vệ da khỏi các tác hại khác. Tuy nhiên, các bạn da dầu thường không thích chất này vì chúng có khả năng khiến mặt bạn trong bóng nhờn hơn

 Tuy nhiên cần lưu ý, dầu khoáng có khả năng giữ lại các chất được sản sinh trực tiếp bởi da. Chính vì vậy, nguy cơ nổi mụn khi dùng sản phẩm có chứa chất này cũng khá cao.

 Đồng thời, bạn cũng cần làm rõ một điều rằng dầu khoáng rất hợp với bạn da khô. Thế nhưng không phải da khô nào cũng tốt, hiệu quả của chất này phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng của bạn.

 Ưu điểm:

 Nếu bạn sử dụng dầu khoáng sau khi tắm, làn da sẽ được khóa ẩm cực tốt. Da sẽ mềm hơn và hạn chế tối đa các vấn đề khô da hoặc thiếu ẩm. Đặc biệt, đối với những bạn ở vùng khí hậu lạnh, thành phần này sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi các trận hanh khô.

 Nhược điểm:

 Nếu bạn thuộc tuýp người da khô thì việc thoa dầu khoáng trực tiếp trên da sẽ tạo cảm giác rất thoải mái. Tuy nhiên, hiệu quả này kéo dài không được lâu và thậm chí có thể khiến da bị khô hơn trước. Vì dầu khoáng chỉ có tác dụng khóa ẩm cho da mà không thể tử tạo ra độ ẩm để dưỡng da.

 Đối với da nhạy cảm, dầu khoáng thuộc thành phần lành tính và vô cùng dịu nhẹ với các loại da, kể cả những bạn cực kỳ nhạy cảm. Đồng thời, khi thoa dầu khoáng lên da sẽ tạo thành lớp màng bảo vệ, giúp tránh được tối đa tác động của ô nhiễm, bụi bẩn và các tác nhân hại khác ảnh hưởng lên da

 Đối với da dầu không hợp nhau là điều ai cũng biết. Tuy nhiên, chất này không gây bí tắc lỗ chân lông hoặc kích ứng da mà chúng sẽ khiến độ ẩm trong các lỗ chân lông gia tăng đáng kể. Đây chính là một trong những nguy cơ gây ra mụn trứng cá cao. Thêm nữa, dầu này không hấp thụ vào da nên chúng sẽ khiến bề mặt trông bóng loáng và cực nhờn

Sản phẩm hay bị nhầm lẫn dầu khoáng sk enspray 99ec

 Dầu SK Enspray 99EC là thuốc trừ sâu, tuy nhiên có thể phòng trừ một số bệnh hại như bệnh phấn trắng, đốm đen và còn được dùng như một chất loang trải và bám dính khi pha với một số loại thuốc trừ sâu, bệnh.

 Đối với sâu hại, dầu SK Enspray 99EC gây ngạt, thối trứng và thay đổi tập tính ăn hại và đẻ trứng.

 Đối với bệnh hại, dầu SK Ensoray 99EC khiến bào tử không nẩy mầm, hạn chế lây lan và làm vở màng bào tử.

 Dầu  SK Enspray 99EC là thuốc trừ sâu phổ rộng, hiệu quả cao phòng trừ côn trùng chích hút như nhện, bọ trĩ, rệp sáp, rầy các loại, rầy mềm, ruối trắng, sâu vẽ bùa… Trên nhiều loại cây trồng như lúa, đậu các loại (đậu phộng, đậu xanh, đậu nành, mè…), cây ăn trái ( xoài, nhãn, sầu riêng, cam, ổi…), rau cải, cây cảnh và cây trồng trong nhà lưới.

  

  

  

  

  

  

 Tag: pc tản nhiệt mua đâu đầu trâu