Đá Ba Chồng – Kỳ quan thiên nhiên huyền bí tại Định Quán

 Đá Ba Chồng là một trong những kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ và đầy huyền bí tại Định Quán, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam. Được biết đến với những hình ảnh đá kỳ dị, chồng chất lên nhau tạo nên một cảnh quan độc đáo, Đá Ba Chồng thu hút hàng nghìn du khách đến tham quan mỗi năm. Hãy cùng tìm hiểu về nguồn gốc, sự tích và hình ảnh của kỳ quan này qua bài viết dưới đây.

Nguồn gốc Đá Ba Chồng

 Đá Ba Chồng nằm trên đường đi Định Quán, cách thành phố Biên Hòa khoảng 80km về phía Đông Nam. Đá Ba Chồng là một khu di tích thiên nhiên nổi tiếng với những tảng đá khổng lồ chồng chất lên nhau tạo thành một công trình tự nhiên độc đáo.

 Nguồn gốc của Đá Ba Chồng được cho là do quá trình xói mòn, ăn mòn của thời gian qua hàng triệu năm. Những tảng đá này đã chịu tác động của thời tiết, gió, mưa và nhiệt độ thay đổi, dần dần tạo nên hình dạng đặc biệt như hiện nay.

Sự tích Đá Ba Chồng

 Truyền thuyết kể về câu chuyện của một gia đình người cha, mẹ và con trai. Cha mẹ sống ở ngôi làng gần khu vực Đá Ba Chồng, còn con trai đi làm ăn xa. Khi cha mẹ già yếu, con trai đã hứa sẽ về chăm sóc cha mẹ. Tuy nhiên, do hoàn cảnh khó khăn, con trai không thể trở về kịp lúc. Cha mẹ đã tự mình chống đỡ nhau đến lúc qua đời. Người dân trong làng đã đặt tên khu vực này là “Đá Ba Chồng” để nhắc nhở về lòng hiếu thảo và nghĩa vụ của con cái đối với cha mẹ.

Hình ảnh Đá Ba Chồng ở Định Quán

 Đá Ba Chồng tạo nên một cảnh quan ngoạn mục với những tảng đá khổng lồ chồng chất lên nhau, mang đến cảm giác kỳ bí và huyền ảo cho du khách khi đến tham quan. Đặc biệt, trong ánh sáng ban mai hoặc hoàng hôn, Đá Ba Chồng càng trở nên lung linh và hấp dẫn hơn.

 

 Bên cạnh những tảng đá, khu vực xung quanh Đá Ba Chồng còn có nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ như rừng cây xanh ngát, đồi núi trùng điệp và những dòng suối trong xanh. Du khách có thể thả hồn vào không gian thiên nhiên, tận hưởng sự bình yên và thanh tịnh của nơi đây.

 Ngoài ra, Đá Ba Chồng cũng là địa điểm lý tưởng cho những ai yêu thích nhiếp ảnh. Các tín đồ nhiếp ảnh có thể tận dụng cảnh quan đặc sắc của Đá Ba Chồng để ghi lại những bức ảnh đẹp, ấn tượng và mang đậm dấu ấn của vùng đất này.

 Cuối cùng, khi đến với Định Quán, du khách không nên bỏ qua cơ hội tham quan Đá Ba Chồng, một trong những kỳ quan thiên nhiên huyền bí và độc đáo của vùng đất này. Hãy để Đá Ba Chồng kể cho bạn câu chuyện về lòng hiếu thảo, về tình yêu của con người với thiên nhiên và về sức sống mãnh liệt của đất trời.

  

 minh