Công dụng và cách sử dụng cồn rửa tay

 Cồn rửa tay là một trong những phương pháp khử trùng tay hiệu quả và tiện lợi nhất hiện nay. Với tác dụng tiêu diệt vi khuẩn và virus trên tay, cồn rửa tay được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như y tế, dược phẩm, thực phẩm và nhiều nơi công cộng khác. Việc sử dụng cồn rửa tay thường xuyên và đúng cách sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh tật, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn ra toàn cầu. Vậy cồn rửa tay là gì? Làm thế nào để sử dụng đúng cách? Cùng tìm hiểu thêm về sản phẩm này trong bài viết sau đây.

 Cồn rửa tay bao nhiêu độ

 Cồn rửa tay là một trong những phương tiện tiêu diệt vi khuẩn và virus hiệu quả nhất, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh đang diễn ra khắp nơi. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối ưu của cồn rửa tay, chúng ta cần phải biết đến nồng độ cồn thích hợp.

 Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), nồng độ cồn trong dung dịch rửa tay phải ít nhất là 60% để có thể tiêu diệt các vi khuẩn và virus. Nếu nồng độ cồn quá thấp, cồn rửa tay sẽ không hiệu quả trong việc diệt khuẩn và virus, trong khi nếu nồng độ cồn quá cao, sẽ dẫn đến khô da và kích ứng da.

 

 Quy trình rửa tay bằng cồn

 Để đạt được hiệu quả tối ưu của cồn rửa tay, chúng ta cần phải áp dụng đúng quy trình rửa tay bằng cồn. Dưới đây là các bước quy trình rửa tay bằng cồn đúng cách:

  •  Lấy đủ lượng cồn rửa tay và đổ vào lòng bàn tay.
  •  Xoa đều cồn rửa tay trên tất cả các bề mặt của bàn tay, đầu ngón tay và giữa các ngón tay.
  •  Tiếp tục xoa đều cồn rửa tay trên cổ tay và dưới móng tay.
  •  Chờ cho cồn rửa tay khô hoàn toàn trước khi sử dụng lại tay.

 Cách pha cồn rửa tay

 Để pha dung dịch cồn rửa tay thích hợp, bạn có thể làm theo các bước sau:

  •  Lấy dung dịch cồn với nồng độ 96% và nước cất.
  •  Trộn đều 2 thành phần theo tỉ lệ 3:1, tức là 3 phần cồn và 1 phần nước.
  •  Đổ dung dịch cồn rửa tay đã pha vào chai hoặc bình xịt và đóng nắp kín để bảo quản.

 Đó là những thông tin cơ bản về cồn rửa tay, quy trình rửa tay bằng cồn và cách pha cồn rửa tay mà chúng ta cần phải biết

 Tag: rửa tay bằng dung dịch chứa cồn