Cetearyl alcohol là gì – Cetearyl alcohol có tác dụng gì

 Cetearyl alcohol là gì

 Cetearyl alcohol là một loại hỗn hợp của cetyl và stearyl alcohol, là các loại chất béo tự nhiên được chiết xuất từ dầu cọ hoặc dầu cọ hữu cơ. Cetearyl alcohol thường được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da, chẳng hạn như kem dưỡng, sữa tắm và xà phòng.

 Cetearyl alcohol có tác dụng gì

 Cetearyl alcohol có tác dụng làm mềm và dưỡng ẩm cho da. Nó giúp cải thiện cấu trúc của sản phẩm chăm sóc da và giúp các thành phần khác hấp thụ vào da một cách hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, cetearyl alcohol còn giúp cho sản phẩm có độ nhớt và độ bền cao hơn.

 Cetearyl alcohol còn được sử dụng để làm dịu da và giảm tình trạng kích ứng da. Nó có tác dụng làm mềm và bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường như tia UV, ô nhiễm, và tác nhân gây kích ứng từ các sản phẩm hóa học.

 Cetearyl alcohol cas number

 CAS number của cetearyl alcohol là 67762-27-0. Đây là mã số dùng để định danh cho hợp chất này trong quá trình sản xuất, đóng gói và vận chuyển trên thị trường.

 Cetearyl alcohol được coi là một thành phần an toàn cho sức khỏe con người, miễn là người sử dụng sản phẩm chứa nó tuân thủ theo hướng dẫn trên nhãn.

 Một nghiên cứu cũ hơn năm 1997 lưu ý rằng các chất nhũ hóa hiếm khi gây viêm da dị ứng, tuy nhiên chỉ trích dẫn được năm trường hợp. Tất cả những người có phản ứng dị ứng đều đã có tiền sử dị ứng với các chất khác.

 Người bị dị ứng với cetearyl alcohol có thể bị phát ban gọi là viêm da tiếp xúc dị ứng, một loại bệnh chàm.

 Tóm lại, cetearyl alcohol là một thành phần quan trọng trong các sản phẩm chăm sóc da, có tác dụng làm mềm, dưỡng ẩm và bảo vệ da. Vì vậy, nó được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.

 Xem thêm:

 https://vuahoachat.com/calcium-gluconate-c12h22cao14-canxi-gluconate/

 https://vuahoachat.com/l-lysine-c6h14n2o2/

 https://vuahoachat.com/glycine-ch2nh2cooh/

 https://vuahoachat.com/paprika/

 https://vuahoachat.com/guar-gum-high-gum-chat-tao-dac/

 and difference for skin in care paula’s choice acne inci hair halal safety wikipedia