Cách làm tinh dầu hạnh nhân

 Có chứa rất nhiều Vitamin A, B, E và các loại Vitamin khác rất tốt cho da và cơ thể có chứa trong dầu hạnh nhân – Dầu hạnh nhân giúp mang lại độ ẩm cho da, làm dịu mát các vùng da kích ứng, làm mềm da. Tinh dầu hạnh nhân còn giúp ngăn ngừa tình lão hóa và kích thích da sản sinh, tái tạo tế bào mới, giúp làm sáng da, những vùng ngăm đen trở nên trắng sáng đầy sức sống hơn. Sử dụng tinh dầu hạnh nhân cho da hằng ngày, hiệu quả sẽ vô cùng rõ rệt.

Cách làm tinh dầu hạnh nhân tại nhà cực đơn giản

 Tự làm tinh dầu dưỡng da cực đơn giản mà lại an toàn, chỉ cần vài bước và đợi dưỡng chất từ hạnh nhân chiết xuất ra ngoài.

 Chuẩn bị:

 ✧  ½ kg hạnh nhân

 ✧  4 muỗng cà phê dầu olive

 Cách làm:

 ➥ Bước 1: Rửa sạch hạt hạnh nhân và để ráo nước.

  Bước 2: Xắt hoặc bằm nhuyễn hạt hạnh nhân-bước này giúp xay hạt hạnh nhân dễ dàng hơn, sau đó cho vào máy xay đến khi nhuyễn mịn.

 Làm dầu hạnh nhân

 

 Lưu ý: Không cho nước vào khi xay – Trước tiên xay với chế độ thấp và thời gian ngắn, sau tăng dần thời gian với tốc độ nhanh hơn cho đến khi hạt nhỏ và dần chuyển thành hỗn hợp nhuyễn mịn.

  Bước 3: Đổ dầu olive vào trộn đều sao cho thành hỗn hợp sánh mịn là chuẩn.

  Bước 4:

 ✧  sử dụng hũ thủy tinh có nắp và đổ hỗn hợp vào.

 ✧  Để hỗn hợp trong hũ thủy tinh đậy kín ở nhiệt độ phòng để dưỡng chất từ thịt quả tách ra và ngấm vào hỗn hợp dầu olive nhiều nhất.

 ✧  Đợi một khoảng thời gian vừa đủ thì đổ hỗn hợp vào túi lọc, vắt thật mạnh để tách lấy tinh dầu hạnh nhân.

  Bước 5: Có thể lọc hỗn hợp thêm 1-2 lần nữa cho tinh dầu sạch bã và trong vắt hoàn toàn. Bảo quản dầu trong lọ thủy tinh để sử dụng dần.

 Nguồn: https://quathanduoc.com/