Công ty phân phối tinh dầu hương ngô Mỹ Linh đã sửa sai

Công ty Thương mại dịch vụ xuất – nhập khẩu Mỹ Linh thừa nhận sai sót do quan niệm đơn giản, chủ quan dẫn đến sản phẩm bị lợi dụng để sản xuất sữa ngô kém chất lượng.

 Sau khi trên Năng lượng mới số 310, ra ngày 4/4/2014 đăng bài 1: “Vẫn chuyện thực phẩm bẩn” trong loạt bài: “Người Việt đang tự đầu độc nhau”, đề cập đến vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong đó, phần 2 của bài viết (Sữa ngô chế biến từ… tinh dầu) nêu một sản phẩm tinh dầu sữa ngô, sữa của công ty TNHH Thương mại dịch vụ xuất – nhập khẩu Mỹ Linh, ở Hàng Bồ, Hà Nội đã không ghi chú cụ thể xuất xứ, thành phần của sản phẩm… trên tem nhãn theo đúng quy định mà chỉ đề tên công ty.

 

 Tem nhãn của tinh dầu ngô và sữa của công ty Mỹ Linh sẽ được bổ sung đầy đủ nội dung theo đúng quy định của Bộ Y tế. 

 Bà Nguyễn Thị Kim Loan, Giám đốc công ty Mỹ Linh đã đến Tòa soạn báo Năng lượng Mới trao đổi cụ thể và trước nội dung nêu trong bài, bà thừa nhận sai sót do quan niệm đơn giản, chủ quan dẫn đến sản phẩm của bà bị lợi dụng để sản xuất sữa ngô kém chất lượng.

 Nhưng điều quan trọng nhất, ngay sau khi bài báo được đăng (cùng với một số báo khác), công ty bà đã sửa sai bằng cách thay đổi nội dung tem nhãn với đầy đủ các nội dung cần phải có trên đó.

 Đồng thời để chứng minh sản phẩm của mình bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, bà Loan đã cung cấp cho báo Năng lượng Mới kết quả thử nghiệm mới nhất của cơ quan chức năng rằng mẫu tinh dầu hương ngô của bà không phát hiện chì và asen.

 Bà Loan cũng cho biết thêm, tinh dầu hương ngô và hương sữa của bà là nhập khẩu hoàn toàn và chỉ được sang chiết, đóng gói trong nước.

 Nguồn: https://petrotimes.vn/cong-ty-phan-phoi-tinh-dau-huong-ngo-my-linh-da-sua-sai-172541.html