Tìm hiểu trước khi sử dụng thuốc cimetidine mkp 300

 Tìm hiểu trước khi sử dụng thuốc cimetidine mkp 300

 Trước khi dùng cimetidine, hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với nó; hoặc với các thuốc chẹn H2 khác (như famotidine, nizatidine, ranitidine); hoặc nếu bạn có bất kỳ dị ứng nào khác. Sản phẩm này có thể chứa các thành phần không hoạt động, có thể gây ra phản ứng dị ứng hoặc các vấn đề khác. Nói chuyện với dược sĩ của bạn để biết thêm chi tiết.

 Trước khi sử dụng thuốc này, hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết tiền sử bệnh của bạn, đặc biệt là: các vấn đề về hệ thống miễn dịch, các vấn đề về thận, các vấn đề về gan, một số bệnh phổi (bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính-COPD), bệnh tiểu đường, các vấn đề về dạ dày khác (chẳng hạn như khối u).

 Một số triệu chứng thực sự có thể là dấu hiệu của một tình trạng nghiêm trọng hơn. Tìm trợ giúp y tế ngay lập tức nếu bạn bị: ợ chua kèm theo chóng mặt/đổ mồ hôi/chóng mặt, đau ngực/hàm/cánh tay/vai (đặc biệt là kèm theo khó thở, đổ mồ hôi bất thường), sụt cân không rõ nguyên nhân.

 Ngoài ra, trước khi bạn tự điều trị bằng thuốc này, hãy nhờ trợ giúp y tế ngay lập tức nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu nào của tình trạng nghiêm trọng sau: khó/đau khi nuốt thức ăn, nôn ra máu, nôn trông giống như bã cà phê, phân có máu/đen, ợ nóng trong hơn 3 tháng, đau ngực thường xuyên, thở khò khè thường xuyên (đặc biệt là kèm theo chứng ợ nóng), buồn nôn/nôn, đau dạ dày.

 Thuốc này có thể làm cho bạn chóng mặt hoặc buồn ngủ. Rượu hoặc cần sa (cần sa) có thể khiến bạn chóng mặt hoặc buồn ngủ hơn. Không lái xe, sử dụng máy móc hoặc làm bất cứ điều gì cần sự tỉnh táo cho đến khi bạn có thể làm điều đó một cách an toàn. Hạn chế đồ uống có cồn. Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn đang sử dụng cần sa (cần sa).

 Không sử dụng thuốc này để điều trị cho trẻ em dưới 12 tuổi trừ khi có chỉ định của bác sĩ.

 Người lớn tuổi có thể nhạy cảm hơn với các tác dụng phụ của thuốc này, đặc biệt là nhầm lẫn và nhiễm trùng phổi (viêm phổi). Nhầm lẫn có thể làm tăng nguy cơ té ngã.

 Trong thời kỳ mang thai, chỉ nên dùng cimetidin khi thật cần thiết. Thảo luận về những rủi ro và lợi ích với bác sĩ của bạn.

 Phản ứng phụ khi dùng thuốc cimetidine mkp 300 nếu có

 Nhức đầu, chóng mặt, buồn ngủ hoặc tiêu chảy có thể xảy ra. Nếu bất kỳ tác dụng nào trong số này kéo dài hoặc trở nên tồi tệ hơn, hãy báo ngay cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

 Nếu bác sĩ của bạn đã hướng dẫn bạn sử dụng thuốc này, hãy nhớ rằng bác sĩ của bạn đã đánh giá rằng lợi ích cho bạn lớn hơn nguy cơ tác dụng phụ. Nhiều người sử dụng thuốc này không có tác dụng phụ nghiêm trọng.

 Hãy báo ngay cho bác sĩ nếu bạn có bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào, bao gồm: buồn nôn/nôn không ngừng, thay đổi tâm thần/tâm trạng (như kích động, lú lẫn, trầm cảm, ảo giác), khó tiểu, đau cơ/khớp, sưng vú /đau nhức ở nam giới, giảm khả năng tình dục (với liều lượng rất cao của thuốc này), dễ bị bầm tím/chảy máu, có dấu hiệu nhiễm trùng (chẳng hạn như đau họng mãi không khỏi, sốt, ho, khó thở), nhanh/chậm chạp/ nhịp tim không đều, mệt mỏi bất thường, đau dạ dày/bụng dữ dội, nước tiểu sẫm màu, mắt/da vàng, dấu hiệu của các vấn đề về thận (chẳng hạn như thay đổi lượng nước tiểu).

 Rất hiếm xảy ra phản ứng dị ứng nghiêm trọng với thuốc này. Tuy nhiên, hãy nhờ trợ giúp y tế ngay lập tức nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào của phản ứng dị ứng nghiêm trọng, bao gồm: phát ban, ngứa/sưng (đặc biệt là mặt/lưỡi/cổ họng), chóng mặt nghiêm trọng, khó thở.

  

  

  

  

 Tag: 200 300mg 200mg