Tìm hiểu món khế chua ngâm đường phèn

 Khế ngâm phèn chua là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích vì vị chua ngọt tự nhiên. Quá trình làm món ăn này cũng rất đơn giản, chỉ cần chú ý một số bước cơ bản là có thể làm ra một chảo khế ngâm phèn chua ngon nức mắt.

Tác dụng khế chua ngâm đường phèn

 Khế chua ngâm đường phèn là một trong những lựa chọn để uống khi bạn muốn chữa nhiều loại bệnh. Ngoài việc ăn sống hoặc nấu canh chua với nước khế chua, bạn có thể chọn cách này để có một thức uống dễ uống và tuyệt vời cho mùa đông.

 Khế chua ngâm đường phèn trị bệnh gì ? Khế chua ngâm đường phèn có tác dụng thanh lọc phổi, trị ho, tiêu đờm, và giảm cảm sốt. Nó còn giúp chữa viêm khớp, đau thần kinh tọa, và tăng sức đề kháng.

 

Khế chua đường phèn cốt thống thủy

 Trong y học cổ truyền, quả khế được cho là có vị ngọt, chua và có tính bình, có tác dụng trị viêm, đờm và tăng cường sức khỏe. Dân gian đã sử dụng khế chua để chữa bệnh như ho, cảm và đặc biệt là viêm khớp, bệnh thần kinh tọa và bệnh phong tê thấp.

 Để sử dụng bài thuốc khế chua ngâm đường phèn để trị đau xương khớp, người bệnh cần thực hiện như sau:

  •  Chuẩn bị: 1 kg khế chua, 100-200 g đường phèn (theo sở thích) và 1 chai Cốt Thống Thủy.
  •  Cách ngâm: Rửa sạch khế, ngâm trong muối khoảng 30 phút, rửa lại với nước, vắt nước ráo và ép nước. Dập nhỏ đường phèn cho dễ tan. Trộn đường phèn với nước ép khế chua, cho vào nồi và đun cho đến khi đường pha tan. Tắt bếp, để nguội và cho vào chai để bảo quản trong tủ lạnh.
  •  Hướng dẫn sử dụng: Uống 3 ly (mỗi ly nhỏ) 3 lần sau ăn mỗi ngày. Hãy thêm ít nước ấm và 1 muỗng Cốt Thống Thủy vào mỗi lần uống giúp tăng cường tác dụng chữa bệnh của khế chua ngâm đường phèn. Ngoài ra, nước uống nên được ấm khoảng 40 độ C để cảm giác dễ chịu hơn và giúp hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn. Chỉ sử dụng theo chỉ dẫn và sử dụng trong khoảng thời gian đề xuất, để đạt được kết quả tốt nhất.

Cách ngâm khế chua với đường phèn trị ho

 Rửa sạch khế chua với nước muối loãng. Lấy nước từ việc ép khế chua, bỏ phần bã. Trộn nước khế chua với 200g lá húng quế đã giã nát. Sau đó, thêm 30ml nước và 200g đường phèn vào hỗn hợp khế chua và húng quế. Nấu cách thủy hỗn hợp này trong vòng 1 tiếng, sau đó tắt bếp. Lưu trữ hỗn hợp đã chế tạo trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng suốt thời gian dài.

 Tag: công dụng của khế chua ngâm đường phèn