Niacinamide: Hiểu Rõ Về Thành Phần Skincare Cần Thiết Và Cách Sử Dụng Hiệu Quả

 Trong những năm gần đây, Niacinamide đã trở thành một trong những thành phần skincare phổ biến nhất. Từ các dòng sản phẩm dưỡng da đến các loại mặt nạ, không khó để tìm thấy niacinamide xuất hiện trên danh sách thành phần. Vậy niacinamide là chất gì và chúng ta nên biết những gì trước khi sử dụng nó? Hãy cùng khám phá!

Niacinamide: Là Chất

 Niacinamide, còn được biết đến với tên gọi Vitamin B3, là một dạng của niacin. Đây là một loại vitamin không thể tự sản sinh trong cơ thể và phải được bổ sung thông qua chế độ ăn uống hoặc các sản phẩm chăm sóc da.

 

Tác Dụng của Niacinamide

 Niacinamide có rất nhiều tác dụng đối với làn da. Đầu tiên, nó có khả năng làm giảm việc sản sinh melanin, giúp da trở nên sáng màu hơn và giảm tình trạng nám, tàn nhang. Bên cạnh đó, niacinamide còn giúp cân bằng dầu, làm dịu da, giảm vi khuẩn gây mụn và kích thích sản xuất collagen, giúp da mềm mịn, săn chắc.

Niacinamide Không Nên Dùng Chung Với Chất Nào

 Mặc dù niacinamide có thể kết hợp tốt với hầu hết các thành phần skincare khác, nhưng vẫn có một số chất bạn nên tránh dùng chung với niacinamide. Đó là Vitamin C và AHA/BHA.

 Vitamin C: Khi dùng chung với niacinamide, vitamin C có thể làm giảm hiệu quả của niacinamide, đồng thời cũng có thể gây ra kích ứng cho da.

 AHA/BHA: Các axit này có thể làm tăng độ nhạy của da đối với niacinamide, làm tăng nguy cơ kích ứng.

 Trong trường hợp bạn muốn sử dụng niacinamide cùng với những chất này, hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng chúng vào các thời điểm khác nhau trong ngày (ví dụ: một vào buổi sáng, một vào buổi tối), hoặc chờ ít nhất 30 phút giữa các bước.

 Để rõ hơn về cách sử dụng niacinamide trong chế độ chăm sóc da của bạn, hãy thảo luận với bác sĩ da liễu hoặc chuyên viên skincare. Mỗi làn da là duy nhất, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đang lắng nghe da của mình và điều chỉnh theo như cần thiết!

  

 tinh the ordinary 10 zinc 1 review paula’s choice