Hướng Dẫn Cứu iPhone Bị Vô Hiệu Hóa Qua iTunes

 Có lúc, chúng ta vô tình bị khóa iPhone do nhập sai mật khẩu quá nhiều lần. Khi đó, thông báo “iPhone của bạn đã bị vô hiệu hóa, kết nối với iTunes” sẽ xuất hiện. Đừng lo, vấn đề này hoàn toàn có thể giải quyết được. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể về cách kết nối iPhone bị vô hiệu hóa với iTunes để khắc phục sự cố này.

1. Chuẩn Bị

 Trước tiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã cài đặt phiên bản mới nhất của iTunes trên máy tính của bạn. Đồng thời, sẵn sàng với dây cáp USB đề kết nối iPhone với máy tính.

2. Kết Nối iPhone Bị Vô Hiệu Hóa Với iTunes

 Bắt đầu bằng việc kết nối iPhone của bạn với máy tính thông qua dây cáp USB. Mở iTunes và đợi cho tới khi thiết bị của bạn được nhận diện.

 Khi iPhone của bạn bị vô hiệu hóa do nhập sai mã passcode nhiều lần, bạn có thể sử dụng iTunes để khôi phục lại thiết bị. Dưới đây là các bước để kết nối iPhone bị vô hiệu hóa với iTunes:

 Kết nối iPhone với máy tính:

 Sử dụng cáp USB kết nối iPhone với máy tính đã cài đặt iTunes.

 Mở iTunes:

 Khởi động iTunes trên máy tính của bạn. Đảm bảo bạn đang sử dụng phiên bản iTunes mới nhất.

 Đưa iPhone vào chế độ khôi phục (Recovery Mode):

 Trên iPhone 8 hoặc mới hơn: Nhấn và giữ nút Tăng âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút Giảm âm lượng. Cuối cùng, nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi bạn thấy màn hình chế độ khôi phục.

 Trên iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus: Nhấn và giữ cùng lúc nút Nguồn và nút Giảm âm lượng cho đến khi bạn thấy màn hình chế độ khôi phục.

 Trên iPhone 6s và cũ hơn: Nhấn và giữ cùng lúc nút Home và nút Nguồn cho đến khi bạn thấy màn hình chế độ khôi phục.

 Khôi phục iPhone:

 Khi bạn đưa iPhone vào chế độ khôi phục, một cửa sổ sẽ xuất hiện trên iTunes thông báo rằng một iPhone đang ở trong chế độ khôi phục đã được phát hiện.

 Chọn “Khôi phục” trên iTunes. iTunes sẽ tải xuống phần mềm cho iPhone của bạn. Nếu quá trình này mất nhiều hơn 15 phút và iPhone của bạn thoát ra khỏi chế độ khôi phục, bạn sẽ cần lặp lại bước 3 và 4.

 Thiết lập iPhone:

 Sau khi quá trình khôi phục hoàn tất, iPhone của bạn sẽ khởi động lại. Bây giờ, bạn có thể thiết lập lại iPhone như một thiết bị mới hoặc khôi phục từ một bản sao lưu trước đó (nếu có).

 Lưu ý: Quá trình khôi phục sẽ xoá tất cả dữ liệu trên iPhone của bạn. Đảm bảo bạn đã sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện quá trình này. Nếu bạn không có bản sao lưu và không muốn mất dữ liệu, bạn nên liên hệ với dịch vụ hỗ trợ của Apple hoặc một trung tâm dịch vụ chính hãng.

3. Vào Chế Độ Khôi Phục (Recovery Mode)

 Trong một số trường hợp, bạn sẽ cần đưa iPhone vào chế độ khôi phục (Recovery Mode) để iTunes có thể kết nối với điện thoại:

 Đối với iPhone 8 trở lên: Nhấn và giữ nút tăng âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút giảm âm lượng, cuối cùng nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi biểu tượng khôi phục xuất hiện.

 Đối với iPhone 7 và 7 Plus: Nhấn và giữ nút giảm âm lượng cùng với nút nguồn cho đến khi biểu tượng khôi phục xuất hiện.

 Đối với iPhone 6s trở xuống: Nhấn và giữ nút Home cùng với nút nguồn cho đến khi biểu tượng khôi phục xuất hiện.

4. Khôi Phục iPhone

 Một khi iPhone đã ở trong chế độ khôi phục, iTunes sẽ hiển thị một hộp thoại với các tùy chọn để cập nhật hoặc khôi phục iPhone. Chọn “Khôi phục” để khôi phục iPhone về trạng thái ban đầu. Hãy nhớ rằng việc này sẽ xóa tất cả dữ liệu trên thiết bị.

5. Hoàn Tất Quá Trình

 Sau khi quá trình khôi phục hoàn tất, iPhone sẽ khởi động như mới. Bây giờ, bạn có thể đặt lại thiết bị và khôi phục dữ liệu từ sao lưu iCloud hoặc iTunes.

 Việc iPhone bị vô hiệu hóa đôi khi khiến chúng ta cảm thấy hoang mang và lúng túng. Tuy nhiên, thông qua hướng dẫn này, chúng tôi hi vọng bạn đã nắm vững cách kết nối iTunes khi iPhone bị vô hiệu hóa để khắc phục tình hình. Chúc bạn thành công!