Eperisone hcl 50mg là thuốc gì

 Eperisone hcl 50mg là thuốc gì

 Eperisone được sản xuất bởi công ty cổ phần dược phẩm Sa Vi (Savipharm J.S.C), có thành phần chính là eperison hydroclorid. Đây là thuốc dùng để điều trị, cải thiện các triệu chứng làm tăng trương lực cơ và liệt co cứng.

 Công dụng của Eperisone hcl

  • Cải thiện các triệu chứng tăng trương lực cơ liên quan đến các bệnh sau đây: Hội chứng đốt sống cổ, viêm quanh khớp (periarthritis) vai và thắt lưng.
  • Liệt co cứng liên quan đến các bệnh sau đây: Bệnh mạch máu não, liệt co cứng cột sống, thoái hoá đốt sống cổ (Cervical spondylosis), di chứng sau phẫu thuật (bao gồm cả khối u não), di chứng chấn thương (chấn thương cột sống, chấn thương đầu), xơ cứng teo cơ bên (bệnh Lou Gehrig), bại não, thoái hóa tủy sống – tiểu não (Spinocerebel – lar), bệnh mạch máu tủy sống và các bệnh não – tủy sống khác (Encephalomyelopathies).

 Hướng dẫn sử dụng Eperisone hcl

 Thuốc Myonal được khuyến cáo dùng sau bữa ăn và đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng. Nếu có thắc mắc về thuốc nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ để sử dụng thuốc Myonal an toàn và hiệu quả hơn. Ngoài ra, nếu không có chỉ định của bác sĩ không được tự ý thay đổi liều lượng thuốc hoặc tự ý ngưng thuốc.

 Nếu trong quá trình sử dụng thuốc Myonal, người bệnh vô tình quên liều cần bổ sung liều đó ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

  

  

 Tag: 50 mg tab uses