Đường Nhuệ là ai

Đường Nhuệ là ai

 Sau một thời gian làm việc tự do tại Nga, Nguyễn Xuân Đường trở về quê hương và nhanh chóng nối kết với những người thất nghiệp, dần trở thành một cái tên đáng sợ trong giới giang hồ. Cái tên Đường Nhuệ khiến nhiều người khiếp sợ chỉ cần nhắc đến.

 Nguyễn Xuân Đường, 49 tuổi, được biết đến với biệt danh Đường Nhuệ, quê quán tại xã Nam Cao, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. Anh thường trú tại số 366 đường Lê Quý Đôn, tổ 22, phường Kỳ Bá, TP Thái Bình.

 Vào cuối năm 2007, sau thời gian làm việc tự do tại Nga, Đường quay về quê hương và bắt đầu tụ tập nhóm người thất nghiệp, thường xuyên gây ra các vụ xô xát, hỗn loạn công cộng.

 Năm 2008, Nguyễn Xuân Đường kết hôn với Nguyễn Thị Dương, 40 tuổi, quê tại xã An Ninh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Sau hôn nhân, họ chuyển hướng sang hoạt động môi giới và buôn bán bất động sản. Từ năm 2010 đến nay, lực lượng công an đã xử lý 20 vụ, trong đó có 12 người liên quan đến vợ chồng Đường Dương. Tuy nhiên, đa phần các vụ việc này được thực hiện bởi “đàn em” của Đường, không phải bởi Đường trực tiếp, điều này làm cho quá trình đấu tranh và xử lý trở nên khó khăn.

 Đối với Nguyễn Thị Dương, từ cuối năm 2010 đến nay, cô đã đăng ký kinh doanh hộ cá thể ba lần, hai lần tại TP Thái Bình và một lần tại huyện Tiền Hải. Tất cả các lần đăng ký và hoạt động kinh doanh của cô đều không ghi nhận có doanh thu và cô không đóng thuế.

 Vào ngày 6 tháng 5 năm 2015, Dương thành lập Công ty TNHH MTV Đường Dương (tên đầy đủ là Công ty bất động sản) có trụ sở tại nhà riêng số 366 đường Lê Quý Đôn, TP Thái Bình. Công ty Đường Dương đăng ký hoạt động trong nhiều lĩnh vực, trong đó có kinh doanh bất động sản với vốn điều lệ và vốn pháp định là 6 tỉ đồng.

 Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, từ khi thành lập đến nay, Công ty TNHH Đường Dương chưa thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong đăng ký kinh doanh và chỉ đóng tiền thuế môn bài hàng năm, không có doanh thu hoặc thuế khác phát sinh. Nguyên nhân chính là vợ chồng Đường Dương tham gia các cuộc đấu giá tài sản, đặc biệt là đấu giá đất, dưới tư cách cá nhân.

 Cuối cùng, đến cuối năm 2017, vợ chồng Đường Dương tự thành lập “Hiệp hội tang lễ Thái Bình” và bắt đầu hoạt động có dấu hiệu bảo kê và cưỡng đoạt tài sản.

 

 Đường Nhuệ ngoài cùng bên trái

Đường Nhuệ sinh năm bao nhiêu

 Đường Nhuệ tên thật là Nguyễn Xuân Đường, sinh năm 1971 ở xã Nam Cao, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình trong một gia đình có bố là giáo viên, mẹ là công nhân nhà máy tơ Thái Bình.

Đường Nhuệ bị bắt

 Vào đêm 10-4, nguồn tin của trang web Tuổi Trẻ Online đã xác nhận rằng cơ quan chức năng đã bắt giữ thành công Nguyễn Xuân Đường, biệt danh Đường Nhuệ, trong một cuộc truy đuổi tại tỉnh Hà Nam. Hiện anh đang được di chuyển về tỉnh Thái Bình để hỗ trợ trong quá trình điều tra.

 Trước đó vào chiều 10-4, Cơ quan Cảnh sát của tỉnh Thái Bình đã phát đi thông báo truy nã trên toàn quốc đối với Nguyễn Xuân Đường, người bị nghi can bỏ trốn khỏi nơi cư trú của mình trước khi cơ quan thẩm quyền ra quyết định khởi tố và ra lệnh bắt tạm giam.

 Theo thông tin từ Cơ quan điều tra Cảnh sát của tỉnh Thái Bình, trong quá trình mở rộng điều tra vụ án “cố ý gây thương tích” xảy ra vào ngày 30-3 tại địa chỉ số 366, đường Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, TP Thái Bình, họ đã xác định đủ bằng chứng để tiếp tục khởi tố và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Xuân Đường (49 tuổi, trú tại số nhà 366, đường Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, TP Thái Bình) với tội danh có dấu hiệu phạm tội “cố ý gây thương tích” theo quy định tại khoản 2 của Điều 134 của Bộ Luật Hình sự.

 Cụ thể, vào khoảng 10h40 ngày 30-3, anh T.N.A. (24 tuổi, nhân viên Công ty TNHH dịch vụ vận tải Phúc Cường) đã nhận nhiệm vụ vận chuyển một gói tài liệu từ Công ty TNHH Đường Dương từ Thái Bình đến Hà Nội. Tuy nhiên, do không thống nhất được địa điểm giao hàng giữa anh T.N.A. và người nhận, đã dẫn đến mâu thuẫn và trễ hẹn trong việc giao nhận hàng hóa. Nguyễn Xuân Đường sau đó đã đe dọa và buộc anh T.N.A. phải trở về Thái Bình để gặp anh.

 Vào khoảng 18h20 ngày 30-3, T.N.A. cùng với một quản lý của Công ty Phúc Cường đã đến nhà của Đường tại phường Kỳ Bá, TP Thái Bình để trò chuyện và giải quyết sự việc. Tại đây, Nguyễn Xuân Đường và Nguyễn Thị Dương đã tra hỏi và đe dọa nhân viên của Công ty Phúc Cường. Sau đó, Dương, Nguyễn Đức Mạnh và Phạm Ngọc Quý đã tấn công anh T.N.A., gây thương tích cho anh với tỷ lệ thương tích là 14% sau khi được xác định thông qua cuộc kiểm tra y khoa.

 Câu chuyện về việc Nguyễn Xuân Đường (biệt danh Đường Nhuệ) và vợ bị khởi tố và bắt giam đã gây ra sự xôn xao trong dư luận địa phương. Trước đó, gia đình của họ đã nhiều lần bị tố cáo về các hành vi cho vay với lãi suất cao, bảo kê, đe dọa và hành hung người dân tại tỉnh, tuy nhiên, sau các cuộc điều tra, cơ quan chức năng luôn kết luận rằng không có đủ căn cứ để khởi tố các vụ án hình sự.

 Ngoài việc kinh doanh trong nhiều lĩnh vực như bất động sản, xây dựng, xuất nhập khẩu và nhiều lĩnh vực khác, Đường và vợ còn nổi tiếng với việc có nhiều “đàn em” hoạt động trong các lĩnh vực như bảo kê, cho vay tiền, đòi nợ thuê và tham gia đấu giá đất với mô hình “quân xanh quân đỏ”, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước.

 Chính Nguyễn Xuân Đường cũng được biết đến với việc có mối quan hệ thân thiết với nhiều nghệ sĩ và ca sĩ nổi tiếng, và thường xuyên tham gia vào các dự án điện ảnh liên quan đến giới giang hồ, được đăng tải trên mạng xã hội YouTube, như Chạm Mặt Giang Hồ và Luật Lệ Giang Hồ.

Con gái Đường Nhuệ

 Con gái của gia đình Đường Nhuệ đang theo học tại Toronto, Canada, và có một cuộc sống đầy xa hoa, trở thành một trong những “gương mặt thân quen” trong cộng đồng rich kid của Việt Nam.

 Sau các sự kiện gây chấn động của bố mẹ, Thư Đường đã tạm khoá tài khoản Facebook của mình trong một thời gian dài. Khi cô mở lại, cô tỏ ra thận trọng hơn trong việc thể hiện sự giàu có bằng cách tránh khoe khoang đồ hiệu và siêu xe như trước. Tuy nhiên, mỗi lần cô xuất hiện, Thư Đường luôn thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với những hoạt động giải trí đặc biệt và những sản phẩm hàng hiệu xa xỉ.

 Hiện tại, cô sở hữu một chiếc BMW trị giá hàng tỷ đồng, cùng với một bộ sưu tập đồ thời trang hàng hiệu từ các thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới.